Trang 1 trên 1

Cách luộc gà

Gửi bàiĐã gửi: 26 Tháng 8 2010
gửi bởi tranchau
Cách luộc gà

Cách 1

- Gà rửa sạch rồi cho vô nồi, cho nước phải ngập con gà. Sau đó cho chút muối, chút đường, để khi luộc gà gia vị thấm vô sẽ ngon hơn. Khi nước sôi lên, vớt sạch bọt, giam lửa xuống, để cho nước đừng sôi mạnh vì như vậy da gà sẽ nứt và mất đẹp.

- Để biết gà chín hay chưa thì sis dùng chiếc đũa ghim vô thit con gà, nếu rút chiếc đũa ra mà juice trong gà chảy ra màu light pink xíu thì có nghĩa là chín rồi.

- Khi gà vưà chín thì tắt lửa, ngâm gà đó trong nồi y trên bếp cở 5-10 phút cho gà chín hẳn, và làm cho gà khi chặt ra juicy hơn, hỗng bị khô. Đễ gà ra ngoài cho nguội hẳn rồi mới chặt nha.
ST

Cách 2

tc bỏ vào nồi nước luộc gà 1 tí "đường phèn", 1 tí muối, 1 tí bột ngọt (thêm 1 miếng gừng nếu định làm gà hấp muối), 1 củ hành tây và khi sôi (tránh để sôi bùng vì dễ nứt da) thì bớt lửa. Chờ gà chín (trung bình là 30 - 40 phút) thì tắt lửa, bắc xuống bếp vẫn đậy kín vung trong khoảng 20 phút cho gà thật chín và vớt gà ra, càng để nguội thì càng dễ chặt, gà không bị nát ! (có nơi hướng dẫn là sau khi luộc gà chín thì bỏ gà vào nước lạnh khoảng 15 phút để thịt gà săn lại và da không bị "nứt"!)

Còn nước luộc, giữ lại để làm sauce hay rưới lên gà (cho...mướt), trước khi để vào micro-onde hâm nóng (nhớ để lên mặt vài cọng ngò và hành cắt khúc cho đẹp và...thơm!)