Cách Luộc Trứng

Cách Luộc Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Luộc Trứng

- Cho trứng vào trong nồi
- Đổ nước lạnh vào nồi (từ trên đỉnh quả trứng xuống) và ngập trứng khoảng 2 – 3 cm so với quả trứng)
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi.
- Khi nước sôi, hạ nhiệt và đậy nắp

Nếu muốn:

- luộc trứng chín tới, hãy luộc trong nước 10 phút.
- Trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Lòng đỏ còn lỏng, chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.

Lưu ý:

Để tránh vỏ trứng bị nứt khi luộc, bạn có thể:
- Bỏ chút muối vào nước trước khi luộc
- Nếu trứng để trong tủ lạnh, cần bỏ trứng ra ngoài trước chừng 15-20 phút để trứng bớt lạnh. Nếu không khi luộc trứng rất dễ vỡ.

Để dễ bóc vỏ trứng:

- Đừng dùng trứng quá tươi ( trứng cũ sẽ dễ bóc hơn)
- Khi vớt trứng ra khỏi nồi nên bỏ ngay vào thau nước lạnh và dập nhẹ nhẹ xung quanh vỏ quả trứng thật đều vào mặt thớt hay bàn (dùng muỗng cũng được)
- Rửa lại trứng cho sạch vì có thể còn dính những mảng vỏ nhỏ

Lột trứng siêu dễ với baking soda:

Chỉ cần thêm một ít baking soda vào nước luộc trứng, bạn sẽ không phải vật lộn với việc lột trứng khó khăn đến mức nát bét hay bể tè le thảm hại nữa. Thế đấy, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu thời gian chỉ với mẹo vặt đơn giản này.

Lột trứng dễ với giấm và muối: - Vành Khuyên

Cho 1 mc muối và 2 mc giấm vào nồi nước sôi sủi tăm (1,5 lít nước)

Sưu tầm (tổng hợp nguồn trền mạng và sẽ bổ sung sau khi thực hành)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR