Cách làm giá đỗ (đậu xanh) bằng vỏ hộp sữa tươi

Cách làm giá đỗ (đậu xanh) bằng vỏ hộp sữa tươi

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 hộp sữa 1 lít đã rửa sạch
80g – 100g hạt đỗ xanh
Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tuơi như sau:

Cho đỗ vào 1 cái bát ngâm với nước ấm khoảng 35-400C trong thời gian 12-14 tiếng (đến khi đỗ nứt đều là được)

Hình ảnh
Ngâm hạt đỗ xanh


Hộp sữa sau khi đã rửa sạch, cắt nhỏ 4 góc, mục đích là để sau này gạn nước dễ dàng mà không làm trôi đỗ ra ngoài
Đổ toàn bộ đỗ đã ngâm vào trong hộp, xả nước vào hộp rồi để thật ráo nước, sau đó để vào nơi tối trong 12 tiếng
Sau đó, 1 ngày 2 lần (vào buổi sáng và buổi tối) vặn nước vào trong hộp, ngâm trong 10-15 phút, gạn sạch nước và lại để trong tủ tối
Sau 4-5 ngày, khi giá mọc chặt hộp, cắt hộp lấy giá ra ngoài rửa sạch với nước, loại vỏ đỗ đi, cho giá vào rổ để ráo nước.

Hình ảnh
Làm giá đỗ với vỏ hộp sữa tươi


Lưu ý: Mỗi lần thay nước, cần phải để thật ráo nước trước khi để vào nơi tối vì nếu để nước đọng lại, giá sẽ bị thối.

Bí quyết để giá giòn, ngọt, mát:

Chọn nguyên liệu là đậu xanh ta, hạt nhỏ, chắc, bùi, không sử dụng thuốc kích thích. Những hạt đậu xanh được nhập từ Trung Quốc về tuy hạt to nhưng không ngon bằng đậu ta. Trước khi ủ, vò đỗ và đãi qua nước để làm mỏng vỏ, loại bớt những hạt đỗ hỏng. Sau đó mới ngâm đỗ vào nước nóng để đỗ nở, rửa sạch và ủ. Trung bình 100- 150g đỗ, sẽ cho 1 – 1.3 kg giá đỗ, vì thế nên để đủ cho một gia đình ăn thì mỗi lần bạn làm chỉ nên làm khoảng 100 – 150g đỗ, như vậy giá đỗ sẽ không bị già và bị đắng khi ăn. Lần sau muốn ăn mình lại ủ tiếp.

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm giá đỗ ở trên!

Theo: meovatdoisong.net
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR