Cách Làm Bột Cái
Đã gửi: 3 Tháng 5 2013
Cách 1
Bột cái:
- 175 gr bột mì
- 160 gr nước hơi âm ấm
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi nâu ( tức men bánh mì, còn gọi là yeast )
- 1/2 muỗng cà phê đường cát
* Cho nước âm ấm vào một cái thau , hoà tan đường, cho men nâu vào cùng với bột mì vào trộn đều, xong dùng bao nylong boc cái thau lại , đem thau để vào một nơi mát mẻ qua đêm để ngày hôm sau mới mang ra sử dụng làm bánh bao .
Cách 2
Bột mì một chén , bột khai một chút nhồi đều với nước thành cục mềm , ủ một đêm 12 tiếng . Có thể để dành bột cái nếu làm bánh thường .
@ Bạn nào sưu tầm (hay biết) cách khác để gầy bột cái, xin mời vào đây chia sẻ
Bột cái:
- 175 gr bột mì
- 160 gr nước hơi âm ấm
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi nâu ( tức men bánh mì, còn gọi là yeast )
- 1/2 muỗng cà phê đường cát
* Cho nước âm ấm vào một cái thau , hoà tan đường, cho men nâu vào cùng với bột mì vào trộn đều, xong dùng bao nylong boc cái thau lại , đem thau để vào một nơi mát mẻ qua đêm để ngày hôm sau mới mang ra sử dụng làm bánh bao .
Cách 2
Bột mì một chén , bột khai một chút nhồi đều với nước thành cục mềm , ủ một đêm 12 tiếng . Có thể để dành bột cái nếu làm bánh thường .
@ Bạn nào sưu tầm (hay biết) cách khác để gầy bột cái, xin mời vào đây chia sẻ