Salad Khoai Tây

Salad Khoai Tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Salad khoai tây bùi thơm

Món khoai tây trộn đơn giản, vị béo bùi, đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây to
Tỏi 2 nhánh
Rau mùi thái nhỏ
4 thìa sốt mayonnaise
Dầu ô liu 1 thìa to
Muối tiêu 1 thìa

Hình ảnh

Cách làm:

Hình ảnh
Khoai tây rửa sạch, không gọt vỏ
Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.


Hình ảnh
Dùng dao nhọn rạch trên bề mặt khoai tây 2 đường vuông góc với nhau thành hình chữ thập, độ sâu khoảng 1mm.

Hình ảnh
Cho khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Khi nào dùng đũa xăm vào thấy mềm là được

Hình ảnh
Trong lúc chờ khoai chín bạn chuẩn bị nước sốt.

Hình ảnh
Cho muối tiêu, mayonnaise, dầu ô liu, tỏi băm và rau mùi thái nhỏ vào một cái bát.

Hình ảnh
Trộn đều.

Hình ảnh
Khoai tây chín để nguội bớt rồi bóc vỏ.

Hình ảnh
Thái miếng vuông cho vào bát to.

Hình ảnh
Tiếp đến đổ nước sốt lên, trộn đều nhẹ nhàng cho khoai quyện với nước sốt


Hình ảnh[/center]

Mách nhỏ:

Dùng dao khía bên ngoài trước khi luộc khoai để khi chín lớp vỏ sẽ tự động tách ra, rất dễ bóc.
Ngoài khoai tây bạn cũng có thể thêm cà rốt, trứng luộc, món ăn sẽ càng bổ dưỡng và có thể dùng ăn sáng.
Khi trộn nước sốt, ngoài mayonnaise bạn có thể cho thêm 1 - 2 thìa sữa chua để hương vị phong phú hơn.

Theo afamily
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Salad khoai tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm món Salad khoai tây kiểu Đức

Nguyên liệu: (3-4 người)

- 6 dải thịt xông khói
- 1 quả trứng luộc, thái lát
- 3 cups khoai tây luộc thái miếng nhỏ
- 1.5 tbs đường
- 1/2 tbs bột ngô
- 1/4 tsp muối
- 1/6 cup (40ml) dấm
- 90ml nước lọc
- 1 tbs hành lá thái nhỏ
- rau mùi để trang trí

Hình ảnh

Cách làm:

- Cắt nhỏ 3 dải thịt xông khói, 3 dải để nguyên. Tất cả cho vào chảo rán đến khi thịt chín vàng nâu thì gắp ra 3 dải thịt nguyên ra để riêng.
- Trộn chung đường, bột ngô, muối, dấm, nước lọc rồi đổ từ từ vào chảo rán cùng với những miếng thịt nhỏ, quấy liên tục đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Cho khoai tây đã luộc chín và trứng luộc thái lát vào bát, rưới hỗn hợp sốt nóng ở trên lên, cho hành lá vào và trộn nhẹ nhàng cho đều.
- Dùng rau mùi và miếng thịt bacon to để trang trí cho món salad.

Chú ý:

1 cup = 250ml.
1 tsp = 5ml ; 1 tablespoon (tbs) = 15ml

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Salad Khoai Tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Salad khoai tây kiểu Nhật


Khác với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ bạn vẫn thường thấy, salad khoai tây kiểu Nhật có vị mềm mượt vô cùng hấp dẫn mà đã thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên!

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 quả trứng
- 1/2 củ cà rốt
- 1 bát nhỏ ngô ngọt
- 1/2 quả dưa chuột
- 2 miếng thịt thăn heo muối
- 180g sốt mayonnaise
- Tiêu, muối vừa nêm.


Hình ảnh


Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng đều nhau, ngâm nước muối một lúc.

Hình ảnh

Cho khoai lên bếp luộc đến khi khoai bở, mềm thì đổ hết nước. Trong khi luộc khoai bạn cũng có thể tranh thủ luộc chính trứng nhé.

Hình ảnh


Để khoai trở lại bếp một lúc cho nước bốc hơi hết, khoai tây trở nên khô ráo.

Hình ảnh


Dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng gỗ, nghiền khoai cho tơi ra.

Hình ảnh


Tiếp tục nghiền cả trứng nữa nhé!

Hình ảnh


Cà rốt cắt miếng vừa ăn, đổ ngập nước rồi cho vào lò vi sóng nấu vài phút tới khi chín vừa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được nhé!

Hình ảnh


Dưa chuột thái miếng mỏng vừa với kích cỡ như khi bạn thái cà rốt.

Hình ảnh


Thịt thăn heo muối thái hạt lựu.

Hình ảnh

Ngô ngọt luộc sơ cho chín.

Hình ảnh


Cho dưa chuột, cà rốt, thịt heo và ngô ngọt vào tô đựng khoai tây bạn đã nghiền, rắc chút hạt tiêu rồi trộn đều lên.

Hình ảnh


Thêm mayonnaise và trứng luộc đã nghiền, trộn đều nhưng không trộn quá kỹ.

Hình ảnh


Nếu chưa ăn ngay bạn cất salad vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra bát nhé!

Hình ảnh


Salad khoai tây kiểu Nhật là một trong số những món Nhật được rất nhiều người yêu thích. Bạn tự hỏi vậy nó khác gì so với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ? Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách xử lý khoai tây. Với salad khoai tây kiểu Âu - Mỹ, người ta không nghiền khoai mà chỉ cắt thành các miếng vuông nhỏ mà thôi. Chính khoai tây nghiền sẽ tạo cho bạn cảm giác về sự mềm mượt rất dễ chịu khi thưởng thức món salad này.

Hình ảnh


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Salad Khoai Tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xem thêm

15 salades de pommes de terre pour régaler

https://www.cuisineaz.com/diaporamas/sa ... rne/1.aspx
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Salad Khoai Tây

Gửi bàigửi bởi tranchau

Salade de pommes de terre et knackis

Hình ảnh

Ingrédients

4 personnes

400g Pommes de terre à chair ferme
4Knackis
Jus de citron
Huile d'olive
3cuil. à soupe Crème fraîche
Câpres au vinaigre
5Cornichons extrafins
1Botte de ciboulette
Sel
Poivre du moulin
Calories = Moyen
Étapes de préparation


Étapes de préparation

- Pelez les pommes de terre, coupez-les en tranches et mettez-les dans une casserole. Couvrez d’eau froide, salez et portez à frémissements. Laissez cuire 15 min, puis égouttez.
- À part, faites cuire les knackis 5 min à l’eau frémissante, puis égouttez-les. Laissez-les légèrement tiédir, puis coupez-les en rondelles, légèrement de biais.
- Pour la sauce, mettez dans le bol d'un blender la crème fraîche épaisse, 1 cuil. à café de jus de citron, quelques câpres et un filet d’huile d'olive. Salez et poivrez, actionnez le blender par impulsions courtes. Réservez au frais.
- Hachez finement les cornichons, puis mélangez-les dans un saladier avec les cubes de pommes de terre et les rondelles de knackis.
- Nappez d’un filet de sauce, parsemez de ciboulette ciselée et servez tiède, avec le reste de sauce à part.

***Astuces et conseils pour Salade de pommes de terre et knackis
Les cornichons apportent à la fois du croquant et de l’acidité, vous pouvez les remplacer par quelques câpres ou simplement un petit morceau de concombre, coupé en petits dés. Dans ce cas, ajustez l’acidité de la sauce en lui ajoutant davantage de jus de citron.

Yann Leclerc
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7979
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Mẹo Vặt

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR