Bánh Bò Hấp / Steamed Rice Cake (vài recipes)
Đã gửi: 28 Tháng 5 2010
Vật Liệu:
- 1 cup bột gạo
- 3 tablespoons bột năng
- 2/3 chén nước dừa xiêm
- 2 teaspoons nước cơm rượu (Cutie hỗng có nước cơm rượu nên dùng men làm cơm rượu tán nhuyễn cũng được luôn:))
- 1/4 teaspoon active yeast
- 6 oz (180ml) nước nước cốt dừa
- 3/4 cup đường
Cách Làm:
- Trộn bột gạo, bột năng, yeast, và nước cơm rượu trong cái thố, sau đó cho 2/3 chén nước dừa xiêm vào quậy, thấy hỗn hợp sền sệt là được.
- Sau đó lấy plastic wrap cover cái thố bột lại, dùng 1 cái thau cho nước nóng trong sink vào, rồi bỏ thố bột mới trộn vào cái thâu. Lấy vật nặng hay cái dĩa dằn cái thố bột lại nha, để bột trong thố được cover by nước nóng trong thau. Ngâm trong nước nóng như vậy khoảng 3 tiếng. Thấy bột nổi bọt nhiều là okie
- Nước cốt dừa và đường đun nóng cho đường tan và để nguội, sau đó cho hỗn hợp bột quậy đều, rồi lại ngâm vô thâu nước nóng ủ thêm 1 tiếng nữa, rồi đem đi hấp
- Để nước trong xửng sôi, cho xíu dầu xung quanh cái khuôn rồi cho vào xững cho nóng cái khuôn, lấy ra đỗ bột vào khuôn, đừng đổ đầy nha vì bánh sẽ còn nổi nữa. Hấp bánh khoảng 20-25 phút, hay lấy cây tăm thữ nếu bột hỗng dính cây tăm là được
*** active yeast= bột men màu nâu dùng đễ làm bánh mì, bán ở hàng bột làm bánh .