Gói Bánh tét chuối trong dịp Tết

Gói Bánh tét chuối trong dịp Tết

Gửi bàigửi bởi tranchau

Gói Bánh tét chuối trong dịp Tết

Hình ảnh

Nguyên Liệu :


10 trái chuối xiêm size vừa ( chừng 65gr 1 trái , sau khi lột vỏ )
Chút đường
Chút muối
1 Tbsp rượu Rum , nếu có coconut rum càng ngon hơn
1 kg nếp
1 lon nước cốt dừa , 425 ml
1/2 Tbsp muối
vài giọt màu lá dứa
1 lon đậu nấu sẳn , 8 0Z
lá chuối

Cách làm :

1/ Chuối lột vỏ ướp với chút muối , đường , rượu đậy lại để qua đêm.

2 /Vo nếp cho sạch xong ngâm với nước có hòa tan với màu lá dứa , tùy ý thích màu đậm hay lợt mà pha thôi. Để qua đêm.( Nếu ngâm ít giờ thì tăng t/g nấu bánh lên ) Sáng hôm sau trút nếp ra cho ráo bớt nước , bắc chảo cho nước cốt dừa , muối vào nấu cho hơi nóng , cho nếp vào xào với lửa nhỏ , cho đến khi nếp rút hết nước cốt dừa và trở nên dẽo thì tắt bếp nhắc chảo ra , trộn đậu trong lon đã rửa sạch vào.Để nguội.

3 / Trải 2 miếng lá chuối hơi lớn hơn với size trái chuối ,trãi nếp vào cho chuối vào gói lại , nấu khoảng 4 hr ,( bắt đầu bằng nước sôi) . Sau đó , tắt bếp để bánh trong nôi` khoảng 1/2 hr mới vớt ra , rửa sạch với nước lạnh , để ráo , nếu muốn giữ lá bánh xanh lâu thi `nên bọc bánh = giấy bạc trước khi nấu. Bánh nấu xong , rửa sạch , chờ thật nguội mới tháo giấy bạc ra và gói bánh lại = nylong ( cling wrap)

Bánh chuối nướng

Hình ảnh Hình ảnh

Vật Liệu:

1 lon nước cốt dừa
1 1/2 chén sữa tươi (Ngày xưa mình đâu có sữa tươi , pha sữa ông thọ hay sữa con chim há HY)
1 chén lưng đường
Một ổ bánh mì
Chuối chín thật chín 5 trái to (nếu chuối nhỏ thì thêm vào tùy ý)

Cách Làm:


Nước dừa , sữa và đường khuấy đều , xé bánh mì nhỏ ngâm vào (HY Nhớ là bánh mì mềm trong dung dịch trên, mình múc lên thấy sền sệt nặng muỗng là được )

Chuối cắt xéo cho đẹp , lót khuôn bằng giấy. xếp một lớp bánh mi`, một lớp mỏng chuối, cho đến khi hết. Trên mặt xếp chuối cho đẹp.

Lò nóng 375 độ F - nướng khoảng 45- 1 tiếng. Muốn thơm cho thêm bơ chừng 2 ba muỗng.

Ngô Đồng (dactrung
)

Cách 2 :

1. Chuẩn bị:

- Chuối: lột vỏ, nấu nước sôi, luộc sơ để chuối không bị chát, vớt ra, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh dày độ 5 ly đến 1 phân, cho 400g đường vào trộn đều, để khoảng 1g cho chuối thấm đường.

- Dừa : vắt lấy 50g nước cốt và 100g nước dão

- Lá dứa: rửa sạch, cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 50g nước

- Bánh mì: xé nhỏ , cho vào thau

- Bột mì + đường + nước lá dứa + nước dão dừa + muối + vani quậy chung, đường và bột tan hết, lược hỗn hợp này vào thau bánh mì, ngâm độ 10 phút

- Khuôn: lót giấy, cho 1 muỗng súp bơ vào thoa đều dưới đáy và chung quanh thành khuôn.

2. Nướng bánh:

- Múc hỗn hợp bánh mì vào khuôn dày khoảng 2 phân, san cho bằng mặt, xếp lên một lớp chuối cho bít hết lớp bột

- Hỗn hợp bánh mì còn lại, cho sữa đặc vào trộn đều rồi múc tiếp vào khuôn phủ lớp chuối vừa xếp, kế đến bột, kế đến lớp chuối. Sau cùng bột còn dư cho lên mặt và san cho bột bằng mặt

- Cho bánh vào thùng nướng, để lửa trung bình, độ 1 giờ lấy bánh ra rưới nước cốt dừa lên mặt bánh và nướng tiếp. mặt bánh vàng là chín, lấy ra rưới bơ còn lại lên mặt, để bánh nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra, bánh dễ chặt và thơm ngon khi nóng

- Bánh nướng càng lâu chuối càng đỏ và đẹp. Nếu nướng bằng thùng thì đổ bánh vào nồi gang, để than lên nắp nồi cho bánh vàng mặt. Lớp bánh mì đầu tiên không cho sữa để khi nướng không bị khét và dễ gỡ giấy.

ST
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR