Bánh Đúc Gân Ngọt

Bánh Đúc Gân Ngọt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Gân Ngọt

Nguyên liệu: 2 người ăn
Phần màu xanh lá dứa:
65 gr bột gạo + 50 gr bột sắn dây( bạn có thể dùng bột năng) + 15 gr bột Mung Bean Starch( loại của Thái ). Các bạn dùng bột Mung bean thì bánh rất giòn-dai không cần nước vôi trong.
20 gr đường
250 ml nước lá dừa + 50 nước cốt dừa
Phần màu trắng:
30 gr bột gạo + 5 gr Mung Bean Starch +25 gr bột sắn dây +5 gr đường +120 nước + 40 ml nước cốt dừa
Phần nươc đường:
80 gr đường thốt nốt + 100 ml nước +1/5muỗng cà phê muối
Phần nước cốt dừa:
100 ml nước cốt dừa +50 ml nước lạnh +3 gr bột sắn dây
Thực hiện:
Bước 1: Cho hết nguyên liệu nước dường vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi vừa lửa nhỏ. các bạn chú ý khi nước đường có độ hơi sánh là tắt bếp. Để nguội nước đường sẽ có độ kẹo hơn
Bước 2: Cho hếy phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan bắ lên bếp nấu lửa thấp.Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa có độ sánh thì tắt bếp.
Bước 3: Cho phần bột màu xanh vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa thấp, vừa nấu vừa khuấy chờ bột hơi sánh thì tắt bếp tiếp tục khuấy để bột dẻo mịn. Để qua 1 bên.
Các bạn tiếp tục khuấy bột trắng (cách làm cũng tương tự như bột màu xanh)
Sau khi khuấy 2 màu bột xong, các bạn thoa chút dầu quanh khuôn, sau đó đổ 1 lớp bột màu xanh lá dứa, tiếp đến bột trắng, rồi lại xanh... để sau khi hấp bánh có "gân" đẹp mắt.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho khuôn bánh vào hấp 35 phút với lửa vừa.Bánh chín lấy ra dể nguội trước khi cắt miếng.
Trinh bày: Xếp các lát bánh đúc gân lá dừa ra dĩa. Khi ăn chan nước cốt dừa + nươc đường và rắc ít mè rang giã nhỏ.
Chúc các bạn thành công.
cre: Lam Anh Dao

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR