Xôi bọc trứng muối
Nguyên Liệu:
- 4 quả trứng vịt muối
- 100g giò (mọc) sống
- 100g gạo nếp
- Lá dứa, hành lá, hành tím
- Gia vị, mật ong
Chế Biến
- Rửa sạch, cắt nhỏ lá dứa rồi bỏ vào máy xay cùng một ít nước sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Ngâm gạo nếp vào nước lá dứa khoảng 6 tiếng, sau đó cho khoảng 2g muối vào xóc đều.
- Trộn giò sống cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g tiêu và 15ml mật ong.
- Tách lấy phần lòng đỏ trứng vịt muối, dùng giò bọc kín thành các viên tròn.
- Phủ thêm một lớp áo gạo nếp bên ngoài viên giò, rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút.
- Cắt nhỏ hành tím, phi vàng.
- Thái nhỏ hành lá, tao sơ qua dầu nóng để làm mỡ hành.
- Dọn các viên xôi ra đĩa, ăn kèm với hành phi và mỡ hành.
Theo: afamily.vn