Bánh Bông Lan

Bánh Bông Lan

Gửi bàigửi bởi tranchau



Hình ảnh


Nguyên liệu

Trứng vịt muối: 12 quả
Trứng gà: 3 quả
Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)
Bột mì: 175g
Đường cát trắng: 110g
Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi
Bột nở: 1 muỗng nhỏ
Muối: ½ muỗng nhỏ
Phô mai: 4 miếng
Chà bông thịt heo: 50g

Hướng dẫn

Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh, múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

+ Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

+ Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

Theo: thucthan.com

*******************************************************************

Bánh Bông Lan /bánh madeleine con sò của pháp -> madeleine bruno Albouze

(recette của Thyly Do đã học được từ 1 đầu bếp nước ngoài)


-> 12 cáilớn và 8 nhỏ

4 trứng gà +150 gr đường lấy phới lồng trộn tan đường xong cho 1chút muối +260. bột mì +20 bột bắp +15 gr bột nổi alsa lấy phớt lồng trộn mịn xong cho 2 muỗng cà phê vỏ chanh nạo nhuyễn xong cho 230 gr bơ hơ cho tan để nguội cho vào trộn cho mịn và cho 2 muỗng cà phê vani nước trộn đều mịn xong cho vào tủ lạnh 40 phút nhớ đậy lại, khuôn nhỏ thoa bơ ,lò cho 260 độ c . nóng 5phút ,còn 2phút thì múc bột vào khuôn, múc lưng khuôn để cho bánh còn nở, cho vào bắt đầu canh 5 phút,xong hạ độ xuống 180 độ c . nướng 7 phút xong, còn khuôn nhỏ xiếu nướng lò chiên không dầu 180 độ c . 12 phút

Hình ảnh


****

- banh Madeleine cua Phap (banh con xo), ban can phai de bot trong tu lanh it nhat 1 gio, khi nuong thi banh se phong len o giua banh.
Nuong o nhiet do 350F hay la khoang 170 C, khoang 8 phut hay hon tuy theo lo Nuong.
- bánh nhỏ xíu nướng thử lò chiên không dầu 180 độ c

- làm xong cho tủ đông, khi ăn lấy ra 20 phút cho vào lò vi sóng 15 giây
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR