Chè Đậu Xanh

Chè Đậu Xanh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Đậu Xanh - Thư Kiều Nguyễn (Vietnamese Cooking Group)

Hình ảnh

* 1&1/2 cup split mung beans ( rinse a few times )
* 1&1/2 cup organic sugar (more or less to your taste)
* 14 cups water
* 1/2 tsp sea salt
* 1 piece of ginger
* 3 pandas leaves

*** Water + beans bring to boil, lower the heat to medium, add ginger + salt closed lid 80%, cook for 45 minutes, then add pandas leaves +sugar, cook for another 10minutes.
*** skimming the foam occasionally
*** use the big pot to prevent beans overflow

--------------------

-> 1 & 1/2 cup đậu xanh (rửa sạch một vài lần)
* 1 & 1/2 cup đường (nhiều hơn hoặc ít hơn theo khẩu vị của bạn)
* 14 cups nước
* 1/2 muỗng cà phê muối
* 1 miếng gừng
* 3 nhánh lá dứa

*** Nước + đậu đun sôi, hạ nhiệt xuống trung bình, thêm gừng + muối đóng nắp 80%, nấu trong 45 phút, sau đó thêm lá dứa + đường, nấu thêm 10 phút nữa.
*** thỉnh thoảng hớt bọt
*** sử dụng nồi lớn để không bị trào

____________________________________________________


Món Chè Giải Độc Gan Và Sáng Da - Bí Quyết Nếu Chè Đậu Xanh (Lục Tầu Xá) Nhanh Mềm Không Tách Vỏ - 綠豆沙/Món Người Hoa

Nguyên liệu:

300g Đậu Xanh nguyên hạt
25g Phổ Tai
220-250g Đường Tán
1/4 Tsp Muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR