* 1&1/2 cup split mung beans ( rinse a few times )
* 1&1/2 cup organic sugar (more or less to your taste)
* 14 cups water
* 1/2 tsp sea salt
* 1 piece of ginger
* 3 pandas leaves
*** Water + beans bring to boil, lower the heat to medium, add ginger + salt closed lid 80%, cook for 45 minutes, then add pandas leaves +sugar, cook for another 10minutes.
*** skimming the foam occasionally
*** use the big pot to prevent beans overflow
--------------------
-> 1 & 1/2 cup đậu xanh (rửa sạch một vài lần)
* 1 & 1/2 cup đường (nhiều hơn hoặc ít hơn theo khẩu vị của bạn)
* 14 cups nước
* 1/2 muỗng cà phê muối
* 1 miếng gừng
* 3 nhánh lá dứa
*** Nước + đậu đun sôi, hạ nhiệt xuống trung bình, thêm gừng + muối đóng nắp 80%, nấu trong 45 phút, sau đó thêm lá dứa + đường, nấu thêm 10 phút nữa.
*** thỉnh thoảng hớt bọt
*** sử dụng nồi lớn để không bị trào
____________________________________________________
Món Chè Giải Độc Gan Và Sáng Da - Bí Quyết Nếu Chè Đậu Xanh (Lục Tầu Xá) Nhanh Mềm Không Tách Vỏ - 綠豆沙/Món Người Hoa
Nguyên liệu:
300g Đậu Xanh nguyên hạt
25g Phổ Tai
220-250g Đường Tán
1/4 Tsp Muối