Bánh Dẻo

Bánh Dẻo

Gửi bàigửi bởi tranchau

- Nga Lại Thị‎ à Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK

Hình ảnh

Bánh làm màu từ củ, quả tự nhiên.
Đây là bánh Dẻo tuyết, nhạt hơn bánh dẻo truyền thống.
Chia sẻ với các Anh/chị/bạn cách làm bánh này:
Nhân bánh: Đậu xanh/Trà xanh
200g đậu xanh đã cà sạch vỏ
100g đường (tuỳ khẩu vị gđ, nếu ăn ngọt thì tăng thêm nha)
90g dầu dừa hoặc dầu ăn thường
3-4g bột trà xanh
Phần sên nhân mn biết rồi mình không nói nữa.nhân bánh 20g/cái
Vỏ bánh: 200g bột bánh dẻo (bột nếp đã rang chín) ở Việt Nam! Mua của hãng Sanh ký( vỏ màu hồng)
160g đường bột/xay
60g shortening (bắt buộc)
160-300ml sữa tươi/nước/ nước quả (để lạnh)
Màu thực phẩm tuỳ thích
CÁCH LÀM
1. Rây bột và đường trộn đều
2. Cho shortening, dùng tay trộn để bột, đường hoà quyện
3. Tạo lỗ để cho nước/sữa hoặc nước màu vào, trộn đều, khi NL hoà quyện dẻo mịn thì bọc lại để bột nghỉ 15 phút.
Chú ý: lượng nước các bạn nên cho từ từ, mình dùng 210ml (tham khảo thôi nhé) vì bột mỗi vùng miền độ hút ẩm khác nhau. Nếu thấy bột khô thì thêm nước, nhão thì thêm bột.
4. Chia bột làm 30g mỗi phần, cán thành hình tròn rìa ngoài mỏng và đặt nhân vào giữa bọc kín. Lăn qua bột áo để chống dính.
5. Cho bánh vào khuôn dùng tay nhấn cho bánh đều và nhấn khuôn 1-2 lần dứt khoát để rõ hoa văn.
Đóng bánh cho đến hết bột, cho bánh vào hộp kín, để tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho bánh lạnh là dùng được.
Bảo quản ngăn mát từ 2-3 ngày ( cho vào hộp thật kín) khi ăn để ra ngoài 20 phút bánh sẽ mềm lại.
Chúc Anh/chị/em làm thành công.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR