3 lon bắp
1 chén nếp
1 chén đậu xanh cà vỏ
Hành phi thì ai cũng bik làm rồi PL ko nhắc đến
Cách làm
Nếp ngâm 2 tiếng với ít bột nghệ cho vàng đẹp , cho nước sấp mặt nếp với 1 muỗng canh dầu ăn bỏ âu nếp vào microwave đến khi rút hết nước
Bắp rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Xào sơ bắp với hành phi cho tí muối bột nêm. Trộn bắp và nếp cho vào nồi hấp khoảng 20 phút là chín
Đậu xanh ngâm 2 tiếng rửa sạch cho vào nồi nấu theo cách của VK đã hướng dẫn. Đến khi đậu mềm ta tán nhuyễn với ít dầu ăn và muối. Nấm đậu xanh lại như vắt cơm để nguội dùng dao cắt mỏng nắm đậu xanh thì đậu sẻ tơi ra
Khi xôi bắp chín chờ nguội ta trộn đậu xanh vào là ta đã có đĩa xôi bắp áo đậu xanh
Rắc hành phi và đường là ăn