Bánh Da Lợn

Bánh Da Lợn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh da lợn vừa mềm vưà dai ,dòn, ngon

Làm bánh da lợn rất đơn giản của mình nhé ,làm hoài quen tay nên không cần cân đo nha.

Màu trắng căn bản :

— 1 Gói bột năng hiệu nào cũng được 14 oz cở 400 g .
— 1 muỗng canh bột bắp .Ai muốn ăn dai sật sật hơn thì cho 1 muỗng canh bột sắn dây thì không cho bột bắp nha.Cứ làm 1 lần đi nhé rồi mình biết mình thích dộ dai dòn nào mà lưa chọn.
— 1 lon nước cốt dưà ,mình thích làm lon nước cốt dừa Savoy ngon mềm bánh hơn.
— 1 lon nước lọc dùng lon nước dừa mà đong nước nhé.

CHÚ Ý :

— Ai dùng NƯỚC LÁ DỨA hay NƯỚC LÁ CẨM thì không dùng nước lọc nữa .Dùng nước carốt thì xay hay ép nước ca rốt ,củ dền thì xay hay ép juice củ dền mà dùng .Nếu không đủ thì mới thêm cho đ̣ủ số nước nhé.

BỘT MÀU :

— Màu vàng thì dùng 1 muỗng café bột nghệ không mùi hay dùng egg yellow food color 5 ,7 giọt , thích đậm hay lạt thì pha sau khi trộn đậu xanh vào và lọc lại cho khỏi lợn cợn rồi hảy pha màu.Nhớ bớt khoảng 1/2 lon nước và cho 1 chén đậu xanh xay nhuyễn và với gói bột mình làm màu vàng.

— 1 cup đường , ai muốn ăn ngọt thì thêm ,nhà mình chỉ dùng 3/4 cup.

— 1/3 muỗng café muối .

— 1 muỗng café dầu ăn .

Tất cả quậy đều ,cho tô bột nghỉ 30 phút ,trong khi đó mình lo bắc nồi nước cở 2/3 nước lên bếp ,và quét dầu khuôn cho vào nồi hấp cho khuôn nóng để dể lấy bánh ra vì bánh sẽ tự co lại 1 chút.

Nhân đậu xanh thì nên làm trước 1 buổi nhé .Mọi thứ chuẩn bị xong xuôi thì mới pha bột ,chờ hấp thôi.
Khi nước sôi và khuôn đã nóng bắt đầu cho bột vào ,lượng bột cho vào khuôn nhớ bằng nhau ,chỉ khi nào mình muốn cho 1 hay 2 màu xen kẽ dày hơn các lớp bột khác thì mình cho gấp 2 gấp 3 th̀i ,cứ hấp vài phút rải nước hay dùng khăn chùi sạch nước trên nắp vung ra không cho đọng nước xuống bánh và cho màu khác tiếp tục vào ,vài phút lại đổ liên tiếp cho đến khi đầy khuôn.Hấp lâu hơn 1 chút cho chín từ dưới cho đế́n trên cùng,dùng xiên tre nướng thịt xâm và xuống đáy thấy lấy cây lên không dính cây là bánh chiń,đem ra chờ nguội rồi lấy bánh ra ăn, bánh nguội lấy ra khỏi khuôn rát dể dàng.
DÙNG DAO BỌC WRAP CHUNG QUANH DAO MÀ CẮT BÁNH SẼ̃ THẲNG ĐẸP HƠN HOẶC DÙNG DAO CERAMIC CHÙI DẦU LÊN CẮT CŨNG OK ,HAY LẤY SỢI CHỈ NHÚNG CHÚT DẦU CẮT NHƯ CẮT BÁNH TÉT LÀ BÁNH ĐƯỢC THẲNG KHÔNG DÍNH .

Theo: ngocdiepsite.wordpress (Maria H)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR