Chè Khoai Môn

Chè Khoai Môn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Vật-liệu:
- 10 1/2 cups nước
- 800 grs. đường
- 400 grs. gạo nếp
- 1.5kg. khoai môn
- 1/2 tsp. muối
- 6 cọng lá dứa
- Vài giọt màu xanh lá cây
- 2 hộp nước cốt dừa (400 ml. mỗi hộp)
- 1/2 tsp. muối
- 1 tsp. đường
- 2 tbsp. bột năng
- 1/4 cup nước để tráng hộp nước cốt dừa
Cách nấu chè:
Lá dứa: rửa sạch, cuộn lá dứa ngắn và cột lại.
Khoai môn: gọt vỏ, không rửa, vì nếu rửa, khoai môn sẽ tiết ra chất nhờn làm ngứa tay. Khoai cắt vuông 2cm. x 2 cm.
Nếp: vo sạch, để ráo.

Đường + nước + vài giọt màu xanh lá cây, cho vào soong nấu sôi cho tan đường. Sau đó, cho nếp vào nấu chừng 20 phút, lửa trung bình. Thỉnh thoảng quậy nhẹ tay, và nhớ hớt bọt.
Kế đến, cho khoai và lá dứa vào, mở lửa lớn, chờ chè sôi lại, trộn đều khoai và nếp, giảm lửa trung bình. Nấu thêm khoảng 20 phút, chè chín, tắt bếp. Nhớ thỉnh thoảng quậy chè, kẻo bị khét dưới đáy nồi. Chè nấu khéo khi hột nếp chín, không nở bung ra và khoai chín mềm.
Cách nấu nước cồt dừa:
Cho vào nồi: nước cốt dừa + bột năng + muối + đường + nước (tráng hộp nước cốt dừa) vừa nấu vừa quậy đều tay. Khi nước cốt dừa bắt đầu sôi, giảm lửa, nấu thêm chừng 5 phút nữa. Nước cốt dừa nấu sôi kỹ, để lâu không bị chảy nước.
Múc chè vào 2/3 chén, trên để nước cốt dừa.
Chè Khoai Môn ăn nóng rất thơm và ngon.

* Công thức nầy của chị Kim Nga
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR