Bánh Tổ miền Trung
Nguyên liệu
270g bột nếp
2 muỗng cà-phê bột năng (cho bột năng để bánh được dai dai, ăn sẽ ngon hơn)
200g đường thẻ (thích ngọt có thể cho thêm)
2 muỗng cà-phê dầu ăn
2-3 lát gừng già
400ml nước
Cách làm
Cho nước vào nồi cho đường và gừng vô nấu tan đường, tắt lửa để nước đường hơi nguội.
Vớt bỏ gừng rồi cho bột nếp, bột năng, dầu ăn và tí xíu muối vào, quậy cho bột tan đều.
Dùng rây lượt lại, rồi múc bột vào khuôn. Rắc mè rang lên mặt bánh
Đem hấp cách thủy.
Chừng 30 phút là bánh chín.
Khi bánh chín cho ra ngoài để thật nguội, dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao ni-lông gói bánh lại, bánh để được 7-10 ngày.
Ngoài ra, bánh tổ còn có thể chiên lên ăn giống như bánh chưng hoặc bánh tét.
Chúc bạn ngon miệng !
Theo: bepgiadinh