Bánh Cốm
- 300gr cốm tươi (hoặc 250gr cốm khô)
- 30gr đường
- 200ml nước
- Một chút xíu dầu ăn
- 30gr đường
- 200ml nước
- Một chút xíu dầu ăn
Thực hiện
- Trước tiên, nếu là cốm tươi, các bạn phải để cốm vào ngăn đá khoảng 15’ đã nhé!
- Trong lúc chờ đợi thì lấy nilon bọc chiếc thớt hoặc cái khay lại để lát nữa để cốm vào đó nghen.
- Dùng máy xay sinh tố, xay cốm thật nhỏ. Nếu cốm không được để vào ngăn đá trước thì xay khó lắm.
- Đun sôi nước đường.
- Đổ từ từ nước đường vào cốm
- Nhào thật kĩ nào, vừa nhào vừa đổ nước đường vào đến khi thấy cốm mềm và dính vào với nhau là được
( Nếu cốm đã dính vào với nhau rồi mà vẫn có cảm giác bị cứng thì có nghĩa là nước đường của bạn bị đặc quá đấy!)
- Xoa một chút dầu ăn lên toàn bộ bề mặt cốm.
- Để cốm vào thớt rồi phủ một lớp nilon nữa lên.
- Dùng tay hoặc cán dàn mỏng cốm ra nhá!
- Xoa tiếp một chút dầu ăn vào dao trước khi cắt bánh
ST