Bánh Cốm

Bánh Cốm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cốm


- 300gr cốm tươi (hoặc 250gr cốm khô)
- 30gr đường
- 200ml nước
- Một chút xíu dầu ăn


Hình ảnh


Thực hiện

- Trước tiên, nếu là cốm tươi, các bạn phải để cốm vào ngăn đá khoảng 15’ đã nhé!
- Trong lúc chờ đợi thì lấy nilon bọc chiếc thớt hoặc cái khay lại để lát nữa để cốm vào đó nghen.
- Dùng máy xay sinh tố, xay cốm thật nhỏ. Nếu cốm không được để vào ngăn đá trước thì xay khó lắm.
Hình ảnh


- Đun sôi nước đường.
- Đổ từ từ nước đường vào cốm
- Nhào thật kĩ nào, vừa nhào vừa đổ nước đường vào đến khi thấy cốm mềm và dính vào với nhau là được
( Nếu cốm đã dính vào với nhau rồi mà vẫn có cảm giác bị cứng thì có nghĩa là nước đường của bạn bị đặc quá đấy!)
Hình ảnh


- Xoa một chút dầu ăn lên toàn bộ bề mặt cốm.

Hình ảnh


- Để cốm vào thớt rồi phủ một lớp nilon nữa lên.

Hình ảnh


- Dùng tay hoặc cán dàn mỏng cốm ra nhá!

Hình ảnh


- Xoa tiếp một chút dầu ăn vào dao trước khi cắt bánh

Hình ảnh


Hình ảnh

ST
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR