Chè chuối trân châu

Chè chuối trân châu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè chuối trân châu

Thơm, ngọt, bùi, đó là hương vị riêng của món chè chuối chỉ có ở xứ nhiệt đới. Đây là món tráng miệng ngon lành cho người thân của bạn sau bữa cơm đầm ấm.

Hình ảnh


Nguyên liệu: Cho 10 người ăn

- Chuối ngự 15 trái, chuối sứ thường từ 8 - 10 trái.
- Đường kính: 250g,
- Sago (hạt chân trâu nhỏ): 150g
- Bột gạo: 30g,
- Muối: hai thìa,
- Dừa tươi đã nạo: 500g,
- Lá dứa: 6 lá,
- Dầu chuối: một ít,
- Lạc rang vàng, giã dập: 50g,
- Mít: 100g.

Chuẩn bị

- Sago ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
- Dừa tươi vắt lấy nước cốt để riêng, còn phần xác thả vào nước sạch vắt lấy nước loãng để nấu chè.
- Lá dứa cắt khúc rửa sạch.
- Chuối mua loại chín mềm, bóc vỏ tước chỉ, dùng bản dao đập nhhe5 cho mềm, cắt khúc 2 lóng tay, ướp chút muối + đường.

Cách làm:

Cho ít muối và lá thơm vào nước cốt dừa đun vừa sôi, để nguội, bỏ lá dứa.

- Luộc sago bằng nước dừa loãng, khuấy lên để khỏi sát, khi sago chín, cho bột gạo đã khuấy tan với chút nước, cho đường.Tiếp đó cho chuối vào đảo nhẹ, bắc xuống rồi cho nước cốt dừa vào, sau đó nhỏ vài giọt dầu chuối cho thơm.

- Múc chè ra chén, rắc đậu phộng lên trên hoặc thái vài miếng mít bày lên trên cho đẹp.

Yêu cầu:

Chè thơm mùi của nguyên liệu, bùi và béo. Chuối phải ngọt, ăn lạnh hay nóng đều ngon.


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR