Mứt Dừa

Mứt Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mứt Dừa



Nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa

- 600g đường

- 1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm:

Hình ảnh

Dừa chọn loại bánh tẻ, gọt bỏ lớp vỏ lụa, dùng dụng cụ nạo nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.
Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho đảm bảo dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục.
Rửa đến khi nước trong, không có dầu là được.
Dừa vớt ra, để ráo.

Hình ảnh

Đến bước này bạn cân lại cùi dừa, cứ 1kg cùi dừa bạn ướp với 600g đường.

Sau khoảng 8 tiếng đường sẽ tan bớt và dừa ngót bớt, bạn dùng đũa đảo đều cho dừa ngấm đều và đường tan hết. Tổng thời gian ướp khoảng từ 12 - 14 tiếng, đến khi bạn nhìn thấy các sợi dừa trong.

Dùng chảo rộng, có đáy dày để sên dừa. Cho dừa & nước đường vào chảo, ban đầu bạn có thể để lửa to, đến khi nước đường sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đảo đều dừa liên tục.

Với 1kg dừa, bạn nên sên làm 2 mẻ, không nên sên quá nhiều dừa trong chảo sẽ khó đảo và dễ làm cháy mứt.

Đến khi nước đường gần cạn thì cho tinh chất vani vào đảo đều.

Hình ảnh

Từ đây bạn nên dùng 2 đôi đũa, đảo xóc dừa liên tục...

... đến khi đường khô lại thành dạng hạt li ti thì tắt bếp...

... cho dừa ra mâm, xóc đều và để mứt nguội là xong.

Có thể nói, mứt dừa là món mứt phổ biến nhất trong ngày tết cổ truyền ở Việt Nam.

Theo Afamily
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR