Bánh Tai Yến
Nguyên liệu:
Bột gạo 150g; bột năng 50g; đường xay 120g; dừa nạo 200g; bột nổi 1/2 muỗng; dầu ăn.
Cách làm:
Dừa nạo vắt lấy 200g nước cốt. Bột gạo, bột năng, bột nổi trộn đều, cho nước cốt dừa vào, nhồi đều. Đường nấu với nửa chén nước cho tan. Chế nước đường đang sôi vào bột, quậy đều. Đun nóng dầu với lửa vừa trong chảo sâu lòng, dùng vá múc 1/2 vá bột đổ nhanh tay vào giữa chảo dầu, chiên khoảng 5 phút, thấy bánh vàng chung quanh và dún ở rìa bánh, chính giữa nổi cao là được.
ST