Đem từ Vietnamese Cooking Group vào đây! Lisa Le Recipe ....Bánh bò nướngI bag of tapioca starch 400gr (400g bột năng)
3 tables spoon of rice flour (3c/s bột gạo)
1 teaspoon of salt (1c/c muối)
2 bag of alsa (2 gói bột nổi)
Mix it together put it aside ...(trộn lại)
8 med eggs crack it in another bowl put aside (đập vỡ 8 trứng)
1 can of coconut milk with 1 1/2 cup of sugar mix together pull it in the flour mixture mix together well... then put the eggs in the mixture mix together...
Heat up the oven 350. Oil the mold put in the oven when it beep to 350 take it out pull it over the strainer into the mold. Bake it for 60 minutes. After take it out and flip the bundt mold let it cool for 30 min then eat!
1 lon nước cốt dừa với 1 1/2 chén đường trộn lại với nhau trộn đều vào hỗn hợp bột trộn với nhau ... rồi cho trứng vào hỗn hợp trộn với nhau ...
Nhiệt lò 180°C. Cho khuôn nướng vào lò nướng khi nó kêu bíp đến 180°C, lược bột vào khuôn.
Nướng trong 60 phút.
Sau khi lấy ra và lật khuôn bó để cho nó mát trong 30 phút sau đó ăn!
---------------------------------
Honeycomb Cake - Thư Kiều Nguyễn 1 bag tapioca starch ( 14 oz)
- 1 can coconut cream (14 oz = 400 ML)
- 12 eggs
- 1 & 1/2 - 2 cups sugar ( more or less to your taste )
- 1/2 tsp salt
- 1/2 tsp pandan extract ( more or less to your like )
- 1 small bag of vanilla powder ( .28 oz )
- 2 bags of alsa baking powder.
- 3 Tbsp melted butter
Preheat the oven to 350°F.
*** In the bowl mix ( whisk ) coconut cream + sugar + salt + pandan extract until the sugar dissolves. (At this time, put the pan into the oven to preheat). Then add eggs. I used a whisk to break the eggs and gentle stir for about 1 min. Then add melted butter + tapioca flour + Alsa baking powder + vanilla powder ... stir and mix for about 2-3 mins, then strain the batter through a sieve into a separate bowl to remove lumps.
*** Remove hot baking pan from the oven. Spray pam. Whisk the batter for a few rounds ( 5-10 sec ) then pour the batter in the pan ( rectangular pan 9 x 12 inches ). Bake 50-55 mins or until toothpick comes out clean.
>>>>>>>>
- 1 gói bột năng(14 oz)
- 1 lon dừa (14 oz = 400 ML)
- 12 quả trứng
- 1 & 1/2 - 2 chén đường (nhiều hơn hoặc ít hơn theo sở thích của bạn)
- 1/2 thìa muối->1/4 thôi
- 1/2 tsp pandan extract (nhiều hơn hoặc ít hơn để bạn thích)
- 1 túi bột vanilla nhỏ (0,28 oz)
- 2 túi bột nổi Alsa.
- 3 muỗng canh tan bơ
Làm nóng lò trước tới 350 ° F (180°C)
*** Trong tô trộn (whisk) kem dừa + đường + muối + chiết xuất từ cây pandan cho đến khi đường hòa tan. (Vào thời điểm này, đặt chảo vào lò để làm nóng trước). Sau đó thêm trứng. Tôi dùng một quả whisk để đẻ trứng và khuấy nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Sau đó thêm bơ nóng chảy + bột năngì + bột nổi+ bột vanilla ... khuấy và trộn đều trong khoảng 2-3 phút, sau đó rây bột vào một cái bát riêng để loại bỏ khối u (- nấu đường + nước dừa cho tan rồi để nguội, cho thêm tinh dầu lá dứa vào. Trong 1 cái tô, đập 8 - 10 trứng vaỏooif quậy nhẹ 1 chiều cho trứng tan; Cho 1/3 hỗn hợp bột vào quậy, thêm 1/3...quậy tiếp...1 chiều...rồi thêm bơ vào. Rây bột để loại bỏ bột bị u)
*** Tháo nướng nóng ra khỏi lò. Spray pam. Trộn bột cho vài vòng (5-10 giây) sau đó đổ bột vào khuôn (hình chữ nhật pan 9 x 12 inch). Bake 50-55 phút hoặc cho đến khi bánh chín(. Lấy khuôn ra, thoa dầu hay bơ vào, để lại khuôn vào lò cho nóng lại...Sau đó, quậy bột vài vòng rồi đổ bột vào khuôn qua 1 cái rây hay rỗ. Nướng khoảng 50-60 phút)
___________________
Bánh Bò Nướng (Linn Nguyen à Vietnamese Cooking Group)Step#1
Cook 270 gr sugar (I used 150gr sugar because I don’t like it too sweet) and 300 ml coconut milk until the sugar dissolved let cool the coconut and sugar mixture down(make sure it has to be totally cool down ) then I used 8 drops of the pandan flavor 3 drops yellow color and 6 drops of the green color put in with the coconut milk and sugar solution then set aside.
Step#2
Use 7 large eggs (room temperature) use a fork to gentlly mix the egg yolk and the white for few minutes until they blend. Don't over do it because if they have too much bubbles it will not work.
Step#3
240 gr tapioca flour, 16 gr rice flour (bot te), 1/4 tsp salt, 2.5 tsp baking powder (SINGLE ACTIVE baking powder or u can use 1 pkg of Alsa baking powder. I refer homemade single acting baking powder).
Step#4
Mix the coconut and sugar with eggs thoughly then shift in tapioca, rice flour and baking powder and salt. Mix well than pour the mixture over a strainer to remove all the lumps. ***I melted a little bit of butter, let it cool down, then pour into the batter*** Then finally pour the solution into your empty hot mold (mold have to be pre heated) through a strainer basket. Bake at 330 degree for 50 minutes.
Good luck.
---
Bánh Bò Nướng
Bước 1
Nấu 270 gr đường (tôi dùng 150gr đường vì tôi không thích quá ngọt) và 300 ml sữa dừa cho đến khi đường hòa tan để nguội hỗn hợp dừa và đường (chắc chắn nó sẽ hoàn toàn nguội) sau đó tôi dùng 8 giọt hương vị pandan 3 giọt màu vàng và 6 giọt màu xanh lá cây đưa vào với sữa dừa và dung dịch đường sau đó dành riêng.
Bước 2
Sử dụng 7 quả trứng lớn (nhiệt độ phòng) dùng một cái nĩa để trộn nhẹ lòng lòng đỏ trứng và trắng trong vài phút cho đến khi chúng hòa trộn. Đừng quá làm điều đó bởi vì nếu chúng có quá nhiều bong bóng, nó sẽ không hoạt động.
Bước 3
Bột năng 240 gr, bột mì 16 gr, muối 1/4 muỗng cà phê, bột nướng 2.5 tsp (bột nướng dạng SINGLE ACTIVE hoặc u 1 pkg bột nướng Alsa).
Bước 4
Trộn dừa và đường với trứng mặc dù sau đó thay đổi trong khoai mì, bột gạo và bột nướng và muối. Pha trộn tốt hơn là đổ hỗn hợp lên một bộ lọc để loại bỏ tất cả các cục u. *** Tôi tan chảy một ít bơ, để nguội đi, rồi đổ vào batter *** Sau đó đổ dung dịch vào khuôn nóng của bạn (nấm mốc phải được làm nóng trước) thông qua một giỏ bộ lọc. Nướng ở 170 độ trong 50 phút.
Chúc may mắn.
___________________
Bánh bò nướng - Vietnamese honeycomb cake
Lanie Ho à Vietnamese Cooking GroupThe coconut milk makes it more light and fluffy... just the way my family likes it. I used all the same ingredients and baked the same way except for my coconut cream and coconut milk.
Here's my successful recipe:
1 bag tapioca starch, 14 oz
2tsp pure vanilla
1tsp pandan extract
1tsp salted butter, melted
2cups sugar
1 can coconut milk, 14 oz
8 eggs, room temp
2bags alsa baking powder or Dr Oetker baking powder
Mix all ingredients with a soft hand
. ***The key of having honeycomb texture is to NOT OVER MIX!****
Bake pan first in oven for 15 minutes at 350.
Pour batter mixture through strainer.
Let sit for 15 minutes.
Butter pan.
Pour mixture in pan and bake at 350 for 45 minutes.
Take out of oven and let of sit on cooling rack for 15 to 30 minutes if you have the patience.
----------------------
Dịch qua google và sửa chút...Đây là công thức thành công của tôi:
1 gói bột năng 14 oz
2tsp vanilla tinh khiết
Chiết xuất từ 1tsp pandan
1 muỗng bơ -> tan chảy
2cups đường
1 lon dừa, 14 oz
8 quả trứng, nhiệt độ phòng
2bags bột nổi Alsa hoặc bột Oetker của Tiến sĩ Oetker
Trộn tất cả các thành phần trên
. *** Chìa khóa của kết cấu tổ ong là để KHÔNG trộn mạnh****
Bake pan đầu tiên trong lò nướng trong 15 phút ở 350.
Đổ bột hỗn hợp qua bộ lọc.
Để bột nghỉ trong 15 phút.
Bơ khuôn
Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng 350°F trong 45 phút.
Đem khuôn khỏi lò và để cho nguội