Bánh Bò Nướng (vài recipes)

Bánh Bò Nướng (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng

Vật liệu:

* 1 gói bột năng của Thái Lan 14oz, coi cho kỹ vì có gói tới 16oz lận.
(Đừng mua bột made in Vietnam, không dẻo.)
* 1 Tablespoon bột gạo
* 2 gói bột nỗi hiệu Alsa (có bán ở các chợ VN)
* 8 cái trứng gà loại lớn (grade AA)
* 2 1/2 cup đường cát trắng
* 5 cọng lá dứa (Nếu không có thì dùng 1/4 teaspoon tinh dầu mùi lá dứa cũng được)
* 2 1/3 cup nước cốt dừa
* Dầu ăn để thoa khuôn
* Giấy lót khuôn (wax paper), đo và cắt cho vừa đáy khuôn.
* 2 khuôn tròn có đường kính 7 inches, chiều sâu 1.5 - 2 inches, loại nonstick pan ( hoặc 1 khuôn tròn lớn với đường kính 10 inches).
* 2 hoặc 3 giọt màu xanh lá cây (green food-coloring), nếu muốn bánh có màu xanh cho đẹp.

Cách làm:

Cho nước dừa, lá dứa đã xắt nhỏ & đường vào 1 cái nồi nhỏ, nấu cho vừa tan đường là được, đừng để sôi. Đợi hơi nguội, cho vào máy xay, xong lọc kỹ và bỏ xác lá dứa. Để nguội.

Trộn đều bột năng, bột gạo, bột nỗi trong 1 cái thau sạch.

Đập trứng gà vô 1 cái tô/thau lớn. Đánh sơ cho trứng tan (không được đánh nhiều).

Dùng cái rây và rây bột từ từ vào tô trứng, trộn cho đều. Chế hỗn hợp nước dừa, đường và lá dứa vào, quậy đều. Không được dùng máy đánh trứng nhé. Dùng rây lược vài lần cho đến khi không còn ốc trâu nữa. Để khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Vặn nóng Oven 400 degree F.
Thoa dầu thật nhiều dưới đáy khuôn và xung quanh thành khuôn. Cho tờ giấy lót khuôn vào, thoa thêm 1 lớp dầu lên trên tờ giấy.

Bỏ khuôn vô trong Oven, đợi cho khuôn thật nóng, lấy ra và dùng cái rây để chế bột vô khuôn. Nhớ kỹ là khuôn phải thật nóng, khi đổ bột vô nghe kêu xèo xèo thì bánh mới có nhiều rễ tre. Nếu không bánh sẽ bị chai, khi ăn như ăn cục bột, hổng ngon đâu á.

Nướng bánh với nhiệt độ 400 degree F trong vòng 10 phút, sau đó hạ xuống 350 độ. Nướng thêm 25 - 30 phút nữa hoặc đến khi thấy bánh vàng đều và dùng tăm xăm mà không dính là bánh chín. Không nên nướng lâu quá bánh bị khô ăn không ngon đâu nhé. Trong vòng 20 phút đầu khi bánh đang nướng tuyệt đối đừng mở Oven ra check sẽ làm bánh bị xẹp.

Lấy bánh ra khỏi Oven, để còn ấm ấm thì trút ra khỏi khuôn, gở giấy và bày ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ

Sưu tầm

************************************************************

Bánh Bò Nướng - Yen K. Vo‎ à Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK

Vật liệu:

Bánh bò nướng của chị nè Vành Khuyên. Có đạt chưa? Công thức đây:
8oz bột năng
2 cups đường
1 gói bột nổi Alsa
Vài giọt tinh dầu lá dứa
1 ống vani
12 small size eggs hoặc 8 large size tùy ý
400ml nước cốt dừa

Vặn oven trước 375o F, cùng lúc để khuôn trên lò, not the oven. Thoa khuôn trước khi đổ bột vào khuôn. Đập trứng ra tô, chỉ quậ̣y nhẹ cho tan. Thắng đường và cốt dừa cho tan +vài giọt tinh dầu lá dứa, để nguội 1/2 tiếng. Bột năng, Alsa, vani trộn đều. Đường thắng cho vào trứng vả rây bột vào quậy tan, không quậy nhiều bánh sẽ không nổi. Cho hỗn hợp này vô rổ đổ từ từ vào khuôn thoa sẵn và đã nóng. Khi nghe xèo xèo bánh sẽ có nhiều rễ tre. Nướng khoảng 1 tiếng 375oF cho đến khi bánh vàng hơi nâu là xong.

Hình ảnh


**************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

•[b] Bánh Bò Nướng- Nhung Dương(cookpad.com)[/b]

Nguyên Liệu
200 ml nước cốt dừa
200gr đường
3 giọt màu lá dứa
2 giọt màu vàng
5 cái trứng loại to
200 gr bột năng
1 mc bột gạo
2 tsp bột nổi baking powder
1/2 mcf bột baking soda
1 bịch vanilla 7g hoặc 1 mcf vanila dạng nước
1 muỗng canh bơ lạt butter

Cách Làm

* Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò nướng và làm nóng khuôn ở nhiệt độ khoảng 163 độ C.
* Cho nước cốt dừa + bơ lạt + đường + vanilla vào nồi, mở lửa vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và hỗn hợp có màu trắng đục

* Để hơi nguội pha màu xanh, vàng vào hỗn hợp này trộn điều
* Đập 5 quả trứng ra tô. Dùng một cái kéo cắt lòng đỏ tan ra không cần tan điều .
* Trộn bột + bột nổi + baking soda. Rồi rây qua hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun khuấy cho đều và mịn, tiếp tục rây hỗn hợp này vào tô trứng, khuấy tiếp nhẹ nhàng cho hoà tan.

* Thời gian này rây qua rây lại khoảng 3 lần để ra thành phẩm nhiều rễ tre
* Lấy cái khuôn bánh đã được làm nóng và xịt lớp chống dính hoặc quết một lớp dầu ăn hoặc bơ lên khuôn.
* Khi khuôn còn nóng thì luợc hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn.
* Đặt bánh vào lò nướng ngay lúc đó. Nướng bánh trong khoảng 35 -40 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng.
* Lấy tăm xiên rút ra, tăm không dính bột là bánh chín.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bò nướng by bà Nội ku Ken (‎Phi Le‎)
CT này mình học từ cháu trai của mình và đây là lần đầu tiên mình nướng bánh... hồi hộp và chờ đợi
1bịch bột năng (400gr)
1 lon nước cốt dừa (400 ml)
1 gói vanilla (8g)
2 gói bột nổi
1 chén rưỡi đường (trắng hoặc vàng)
10 cái trứng gà
Cách làm:
Nước cốt dừa +đường + vanilla bắt lên bếp quậy cho tan đường. Chỉ làm ấm thôi miễn tan đường là được
Lúc này các bạn mở lò nướng 350 độ cho khuôn nướng vào làm nóng trong lò..
10 trứng gà cho vào thau + nước cốt dừa và đường đã nấu tan dùng nĩa quấy từ từ 1 chiều và cùng lúc này các bạn ray bột năng + bột nổi vào thau trứng và nhớ là quậy từ từ 1 chiều cho tan bột xong rây bột lại 1 lần nữa để tránh còn bột vón cục.
Tha dầu ăn hoặc bơ vào khuôn
Nướng bánh 45 phút (350 độ)

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đem từ Vietnamese Cooking Group vào đây!

Lisa Le Recipe ....Bánh bò nướng

I bag of tapioca starch 400gr (400g bột năng)
3 tables spoon of rice flour (3c/s bột gạo)
1 teaspoon of salt (1c/c muối)
2 bag of alsa (2 gói bột nổi)

Mix it together put it aside ...(trộn lại)

8 med eggs crack it in another bowl put aside (đập vỡ 8 trứng)

1 can of coconut milk with 1 1/2 cup of sugar mix together pull it in the flour mixture mix together well... then put the eggs in the mixture mix together...
Heat up the oven 350. Oil the mold put in the oven when it beep to 350 take it out pull it over the strainer into the mold. Bake it for 60 minutes. After take it out and flip the bundt mold let it cool for 30 min then eat!

1 lon nước cốt dừa với 1 1/2 chén đường trộn lại với nhau trộn đều vào hỗn hợp bột trộn với nhau ... rồi cho trứng vào hỗn hợp trộn với nhau ...

Nhiệt lò 180°C. Cho khuôn nướng vào lò nướng khi nó kêu bíp đến 180°C, lược bột vào khuôn.
Nướng trong 60 phút.
Sau khi lấy ra và lật khuôn bó để cho nó mát trong 30 phút sau đó ăn!

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


---------------------------------

Honeycomb Cake - Thư Kiều Nguyễn

1 bag tapioca starch ( 14 oz)
- 1 can coconut cream (14 oz = 400 ML)
- 12 eggs
- 1 & 1/2 - 2 cups sugar ( more or less to your taste )
- 1/2 tsp salt
- 1/2 tsp pandan extract ( more or less to your like )
- 1 small bag of vanilla powder ( .28 oz )
- 2 bags of alsa baking powder.
- 3 Tbsp melted butter

Preheat the oven to 350°F.

*** In the bowl mix ( whisk ) coconut cream + sugar + salt + pandan extract until the sugar dissolves. (At this time, put the pan into the oven to preheat). Then add eggs. I used a whisk to break the eggs and gentle stir for about 1 min. Then add melted butter + tapioca flour + Alsa baking powder + vanilla powder ... stir and mix for about 2-3 mins, then strain the batter through a sieve into a separate bowl to remove lumps.

*** Remove hot baking pan from the oven. Spray pam. Whisk the batter for a few rounds ( 5-10 sec ) then pour the batter in the pan ( rectangular pan 9 x 12 inches ). Bake 50-55 mins or until toothpick comes out clean.

>>>>>>>>


 - 1 gói bột năng(14 oz)
- 1 lon dừa (14 oz = 400 ML)
- 12 quả trứng
- 1 & 1/2 - 2 chén đường (nhiều hơn hoặc ít hơn theo sở thích của bạn)
- 1/2 thìa muối->1/4 thôi
- 1/2 tsp pandan extract (nhiều hơn hoặc ít hơn để bạn thích)
- 1 túi bột vanilla nhỏ (0,28 oz)
- 2 túi bột nổi Alsa.
- 3 muỗng canh tan bơ

Làm nóng lò trước tới 350 ° F (180°C)

*** Trong tô trộn (whisk) kem dừa + đường + muối + chiết xuất từ ​​cây pandan cho đến khi đường hòa tan. (Vào thời điểm này, đặt chảo vào lò để làm nóng trước). Sau đó thêm trứng. Tôi dùng một quả whisk để đẻ trứng và khuấy nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Sau đó thêm bơ nóng chảy + bột năngì + bột nổi+ bột vanilla ... khuấy và trộn đều trong khoảng 2-3 phút, sau đó rây bột vào một cái bát riêng để loại bỏ khối u (- nấu đường + nước dừa cho tan rồi để nguội, cho thêm tinh dầu lá dứa vào. Trong 1 cái tô, đập 8 - 10 trứng vaỏooif quậy nhẹ 1 chiều cho trứng tan; Cho 1/3 hỗn hợp bột vào quậy, thêm 1/3...quậy tiếp...1 chiều...rồi thêm bơ vào. Rây bột để loại bỏ bột bị u)

*** Tháo nướng nóng ra khỏi lò. Spray pam. Trộn bột cho vài vòng (5-10 giây) sau đó đổ bột vào khuôn (hình chữ nhật pan 9 x 12 inch). Bake 50-55 phút hoặc cho đến khi bánh chín(. Lấy khuôn ra, thoa dầu hay bơ vào, để lại khuôn vào lò cho nóng lại...Sau đó, quậy bột vài vòng rồi đổ bột vào khuôn qua 1 cái rây hay rỗ. Nướng khoảng 50-60 phút)

___________________

Bánh Bò Nướng (‎Linn Nguyen‎ à Vietnamese Cooking Group)

Step#1

Cook 270 gr sugar (I used 150gr sugar because I don’t like it too sweet) and 300 ml coconut milk until the sugar dissolved let cool the coconut and sugar mixture down(make sure it has to be totally cool down ) then I used 8 drops of the pandan flavor 3 drops yellow color and 6 drops of the green color put in with the coconut milk and sugar solution then set aside.

Step#2
Use 7 large eggs (room temperature) use a fork to gentlly mix the egg yolk and the white for few minutes until they blend. Don't over do it because if they have too much bubbles it will not work.

Step#3
240 gr tapioca flour, 16 gr rice flour (bot te), 1/4 tsp salt, 2.5 tsp baking powder (SINGLE ACTIVE baking powder or u can use 1 pkg of Alsa baking powder. I refer homemade single acting baking powder).

Step#4
Mix the coconut and sugar with eggs thoughly then shift in tapioca, rice flour and baking powder and salt. Mix well than pour the mixture over a strainer to remove all the lumps. ***I melted a little bit of butter, let it cool down, then pour into the batter*** Then finally pour the solution into your empty hot mold (mold have to be pre heated) through a strainer basket. Bake at 330 degree for 50 minutes.

Good luck.

---

Bánh Bò Nướng

Bước 1

Nấu 270 gr đường (tôi dùng 150gr đường vì tôi không thích quá ngọt) và 300 ml sữa dừa cho đến khi đường hòa tan để nguội hỗn hợp dừa và đường (chắc chắn nó sẽ hoàn toàn nguội) sau đó tôi dùng 8 giọt hương vị pandan 3 giọt màu vàng và 6 giọt màu xanh lá cây đưa vào với sữa dừa và dung dịch đường sau đó dành riêng.

Bước 2
Sử dụng 7 quả trứng lớn (nhiệt độ phòng) dùng một cái nĩa để trộn nhẹ lòng lòng đỏ trứng và trắng trong vài phút cho đến khi chúng hòa trộn. Đừng quá làm điều đó bởi vì nếu chúng có quá nhiều bong bóng, nó sẽ không hoạt động.

Bước 3
Bột năng 240 gr, bột mì 16 gr, muối 1/4 muỗng cà phê, bột nướng 2.5 tsp (bột nướng dạng SINGLE ACTIVE hoặc u 1 pkg bột nướng Alsa).

Bước 4
Trộn dừa và đường với trứng mặc dù sau đó thay đổi trong khoai mì, bột gạo và bột nướng và muối. Pha trộn tốt hơn là đổ hỗn hợp lên một bộ lọc để loại bỏ tất cả các cục u. *** Tôi tan chảy một ít bơ, để nguội đi, rồi đổ vào batter *** Sau đó đổ dung dịch vào khuôn nóng của bạn (nấm mốc phải được làm nóng trước) thông qua một giỏ bộ lọc. Nướng ở 170 độ trong 50 phút.

Chúc may mắn.

Hình ảnh


___________________

Bánh bò nướng - Vietnamese honeycomb cake
‎Lanie Ho‎ à Vietnamese Cooking Group


The coconut milk makes it more light and fluffy... just the way my family likes it. I used all the same ingredients and baked the same way except for my coconut cream and coconut milk.
Here's my successful recipe:
1 bag tapioca starch, 14 oz
2tsp pure vanilla
1tsp pandan extract
1tsp salted butter, melted
2cups sugar
1 can coconut milk, 14 oz
8 eggs, room temp
2bags alsa baking powder or Dr Oetker baking powder
Mix all ingredients with a soft hand
. ***The key of having honeycomb texture is to NOT OVER MIX!****
Bake pan first in oven for 15 minutes at 350.
Pour batter mixture through strainer.
Let sit for 15 minutes.
Butter pan.
Pour mixture in pan and bake at 350 for 45 minutes.
Take out of oven and let of sit on cooling rack for 15 to 30 minutes if you have the patience.
----------------------
Dịch qua google và sửa chút...

Đây là công thức thành công của tôi:
1 gói bột năng 14 oz
2tsp vanilla tinh khiết
Chiết xuất từ 1tsp pandan
1 muỗng bơ -> tan chảy
2cups đường
1 lon dừa, 14 oz
8 quả trứng, nhiệt độ phòng
2bags bột nổi Alsa hoặc bột Oetker của Tiến sĩ Oetker
Trộn tất cả các thành phần trên
. *** Chìa khóa của kết cấu tổ ong là để KHÔNG trộn mạnh****
Bake pan đầu tiên trong lò nướng trong 15 phút ở 350.
Đổ bột hỗn hợp qua bộ lọc.
Để bột nghỉ trong 15 phút.
Bơ khuôn
Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng 350°F trong 45 phút.
Đem khuôn khỏi lò và để cho nguội
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8011
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR