Bánh Chuối Nướng (vài cách làm)

Bánh Chuối Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Nướng

Cách 1

Hình ảnh


Nguyên liệu

- 1 1/4 lb chuối chín
- 1 Cup đường
- 1 Cup nước dừa (coconut milk trong lon)
- 1/2 muỗng nhỏ vanilla
- 1/2 muỗng nhỏ bơ (để chảy ra)
- 7 miếng bánh mì (loại làm sandwich)

Cách làm:

1. Cắt chuối theo chiều dài(diagonally) và rảy phân nửa đường lên chuối (để chuối đỏ khi nấu )
2. Cho nửa đường còn lại vào nước dừa và nấu đến khi đường tan ra, bỏ vanilla vào
3. Cắt bỏ bìa bánh mì và ngâm vào nước dừa
4. Thoa bơ vào khuôn ( khuôn 12-inch, không dính)? Xếp chuối dưới đáy khuôn, sau đó là một lớp bánh mì, một lớp chuối ..Đừng cho phần nuớc dừa còn lại vào bánh !!
5. Tưới bơ còn lại trên mặt bánh
6. Nướng 350 độ F (175 độ C) trong khoảng một giờ đồng hồ.

Để bánh thật nguội rồi hãy cắt ..

*****************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Chuối Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Nướng

Cách 2

Hình ảnh


Nguyên liệu

- Một nải chuối mật (lớn độ 1 kg).
- 300gr dừa khô nạo sẳn.
- 400gr đường cát trắng.
- 50 gr bơ, vani.
- 50gr sữa đặc.
- 100gr bột mì.
- 200 gr ruột bánh mì ngon hoặc lạt.
- 1 khuôn tròn 2 tấc.
- 1 bó lá dứa nhỏ.
- 1/2 muỗng cafê muối.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Chuối lột vỏ, luộc sơ để chuối không bị chát, vớt ra rửa sạch để ráo, xắt lát xéo dày độ 5 ly, cho 400gr đường vào thau chuối trộn, đế giờ cho chuối thấm đường.
Dừa vắt lấy 50gr nước cốt và 500gr nước dảo.
Lá dứa rửa sạch cắt khúc + ít nước lả, xay nhuyển vắt lấy 50gr.
Bánh mì xé nhỏ cho vào thau.
Bột mì + đường + nước lá dứa + nước dảo dừa + muối + vani quậy chung cho tan hết, lược vào thau bánh mì ngâm độ 10 phút.
Khuôn lót giấy, cho 1 muỗng súp bơ vào, thoa đều dưới đáy và chung quanh thành khuôn.

Nướng bánh

Múc hỗn hợp bánh mì vào khuôn dày độ 2 phân, san cho bằng mặt, xếp lên một lớp chuối cho bít hết lớp bột.
Hổn hợp bột mì còn lại cho sửa đặc vô trộn đều rồi múc tiếp vào khuôn phủ lớp chuối vừa xếp, kế đế bột kế đến lớp chuối.
Sau cùng bột còn dư cho lên mặt bánh và san cho bột bằng mặt.
Cho bánh ra thùng nướng để lửa trung bình, độ 1 giờ lấy bánh ra rưới nước cốt dừa lên mặt bánh và nướng tiếp.
Mặt bánh vàng là chín.
Lấy ra rưới bơ còn lại lên mặt, để bánh nguội cho vào tủ lạnh.
Khi ăn, lấy ra bánh dễ chặt và thơm ngon hơn.

Bánh nướng càng lâu chuối càng đỏ và đẹp.
Nếu không nướng bằng thùng thì đổ bánh vào nồi gang, để than đỏ lên nắp nồi cho bánh vàng mặt.
Lớp bánh mì đầu tiên nhớ không cho sửa để khi nướng bánh không bị khét và dễ gở giấy.

Trình bày:

Bánh chín để nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt bánh thành hình thoi xếp lên đĩa.

*****************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Chuối Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Nướng

Cách 3


Nguyên liệu

1 lon nước cốt dừa
1 1/2 chén sữa tươi
1 chén lưng đường
Một ổ bánh mì
Chuối chín thật chín 5 trái to (nếu chuối nhỏ thì thêm vào tùy ý)

Cách làm:

Nước dừa , sữa và đường khuấy đều , xé bánh mì nhỏ ngâm vào (bánh mì mềm trong dung dịch trên, mình múc lên thấy sền sệt nặng muỗng là được )
Chuối cắt xéo cho đẹp , lót khuôn bằng giấy. xếp một lớp bánh mi`, một lớp mỏng chuối, cho đến khi hết. Trên mặt xếp chuối cho đẹp.

Lò nóng 375 độ F - nướng khoảng 45- 1 tiếng. Muốn thơm cho thêm bơ chừng 2 ba muỗng.

*****************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Nướng

Cách 4

Hình ảnh


Nguyên liệu

- 1 nải chuối xiêm chín
- 2 trứng gà
- 1 ổ bánh mì
- 2 muỗng súp sữa
- 200 gr đường cát
- 2 muỗng súp bơ
- 300 gr dừa nạo
- 1 muỗng rượu Rhum
- 1 chút muối
- Vanille

Cách làm:

- Chuối lột vỏ sạch chỉ , xắt khoanh chéo dày độ 2 ly , ướp đường , muối và rượu Rhum để 15 phút
- Dừa vắt lấy một chén nước cốt , 3 chén nước dão
- Trứng gà đánh tan trộn với nước dão , đường và vanille
- Bánh mì cắt mỏng độ 5 ly , nhúng với nước cốt dừa
- Trộn trứng gà , bánh mì , đường , sữa
- Sắp 1 lớp chuối , một lớp bánh mì , sắp luân phiên liên tục cho đến hết các thứ trên và lần trên cùng là lớp chuối
- Ðem vào lò nướng lửa vàng độ 30 phút bánh chín , để nguội trút ra dĩa bàn , bánh thơm ngon và béo

*****************
Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Chuối Nướng

Cách 5

Hình ảnh


Nguyên liệu

2-2,5kg chuối sứ chín mùi đã lột vỏ,rửa sơ qua nước pha muối loãng và giũ ráo
350g đường cát cho vào chuối ướp qua đêm
300g bánh mì khô
100g sữa đặc
50g bột mì hoặc bột gạo
800ml nước cốt dừa
2 quả trứng gà
100g bơ lạt

Cách làm:

- Cho sữa,nước cốt dừa,bột,trứng gà vào thau trộn đều,cho tiếp phần bánh mì vào trộn đều (hh1)
-rim chuối:
- Chuối ướp qua đêm cho vào nồi sên lửa lớn khi sôi giảm lửa nhỏ cho ít rượu rum để chuối lên màu đẹp,nhớ đảo chuối nhẹ tay,khi chuối có màu hồng nhạt tắt bếp rắp chuối ra để riêng cho bơ vào phần nước khuấy tan (hh2)
- Cho ngược hh2 vào hh1 trộn đều (hh3)
- Chuối rim khi đã nguội chọn trái (xấu) cắt lát xếp đáy khuôn cứ 1 lớp chuối thì 1 lớp bột (hh3) vào dàn đều mỏng,lớp trên cùng là chuối cắt lát xếp tuỳ ý,phần nước còn lại rưới đều lên mặt bánh luôn
Nướng bánh mở lò trước 10’ và nhiệt độ 160-170 độ nướng từ 90’ trở lên tuỳ lò và canh màu mặt bánh (phần nướng các b chú ý canh lò nha,màu tái hoặc cháy mặt là thường ah).Ct này dùng khuôn 25x35.

*****************
Xuan Huynh Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Chuối Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CHUỐI NƯỚNG .

chuối sứ 10tr hoac chuối già 6 tr, ướp với 1 tbsp rượu Rum, 1 tbsp đường, 1/4 tsp muối qua đêm.
2 trứng
2 tbsp butter hơ chảy
Bánh mì vn 2 ổ nhỏ xé nhỏ ngâm với 1 lon nước dừa 14 oz.(400ml)
2 tbsp AP flour(All purposes flour)
Trộn đều hh với 1-2 tbsp đường, chuối, bánh mì, trứng , bơ hơ chảy, AP flour. Gia giảm đường vì chuối đã đủ ngọt. Chừa 1/3 chuối để xếp lên mặt cho đep.
Preheat lò 375 °F. Nướng 1 hr. Canh lửa trên 15 ph cuối để bánh có mặt vàng
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR