Chả Viên Ngô

Chả Viên Ngô

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Viên Ngô

Hình ảnh

Nguyên liệu:

Đậu phụ 200 g
Miến 50g
Cà rốt 100g
Bột ngô 80g
Ngô vàng, ngô tím mỗi thứ 1 bắp
Đường, muối, bột nêm chay

Cách làm:

Dùng thìa nghiền đậu thật mịn. Miến ngâm nước cho nở rồi cắt khúc ngắn khoảng 1cm. Cà rốt thái chỉ băm nhỏ hoặc bào thành sợi ngắn. Cho cà rốt vào bát, rắc chút xíu muối vào cho cà rốt ngấm mặn mềm ra.

Bắp ngô đem tách hạt, cho ra đĩa. Bạn cũng có thể dùng ngô đóng hộp sẵn cho tiện cũng được.

Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, bột ngô, miến vào một cái bát, trộn đều, nêm chút bột nêm, đường.

Thêm lượng nước thích hợp để bột ngô quánh lại kết dính các nguyên liệu, lượng nước quyết định độ mềm cứng của viên chả khi làm chín. Bạn nên cho nước để khi nặn viên trên tay thấy độ ẩm, dẻo dính không quá nhão.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp dẻo quánh thì bạn nặn thành các viên tròn nhỏ.

Tiếp đó lăn chả qua đĩa ngô tách hạt, cầm viên ngô, hơi bóp tay cho hạt ngô dính chặt vào.

Hấp món này bạn dùng xửng tre hoặc nồi thường đặt vỉ hấp vào trong đều được. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp vài cái lá ngô non xuống đáy vỉ cho khỏi dính đồng thời thêm mùi thơm.

Xếp các viên ngô vào vỉ, nhớ cách nhau thưa thưa để khi chín không bị dính.

Đun nước sôi hấp chả ngô trong 6 – 10 phút.

Ngoài thành phần đậu phụ, bột ngô bạn có thể thay thế bằng khoai lang nghiền hoặc khoai tây nghiền cũng rất tuyệt. Nếu không thích hấp bạn có thể đem chả rán lên.

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Chả Viên Ngô

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhiều !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR