Mì Căn Xào Sả Ớt

Mì Căn Xào Sả Ớt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 3 cây (khoảng 300g) mì căn non
- ½ chén dầu canola
- 4 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 1 – 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn
(nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)

Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 2 muỗng canh nước tương đặc
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê muối

Trình bày:
- 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
- 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm
nhuyễn


Cách Làm:
- Cho dầu canola vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc.
- Thái miếng vừa ăn. Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút.
- Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu canola vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều.
- Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.

Trình bày:
- Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Mì Căn Xào Sả Ớt

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhieu !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR