Gỏi Cuốn Chay/Ngôi Nhà Bình AnNguyên liệu: 1/2 quả bơ
2 dưa chuột
1 carrot
1tsp tỏi
1/2 củ đậu
1 khoai mật
2 bìa đậu phụ mơ mộng
3 cà chua baby
100g rau mùi
10 cây nấm sò
100g Tempeh
Thính gạo (k mua đc thì ta có thể rang gạo vàng rồi xay mịn ạ)
100g bún khô
1 túi bánh tráng
Cách làm:1. Nấm sò rửa sạch vắt nước, thái hoặc tước chỉ, xào nấm khô một chút. Cho dầu lạc phi tỏi dậy mùi thơm, khoai mật, cà rốt bào sợi đảo cùng trong 5p. Đợi bớt nóng rắc 1/4 cup thính gạo trộn đều. Đậu rán áp chảo thái chỉ trộn cùng hỗn hợp trên.
2. Dưa chuột, quả bơ, cà chua thái lát, rau mùi bỏ bớt cậng.
3. Tempeh thái chỉ miếng vừa ăn rồi chiên vàng.
4. Bún khô luộc trong 5p, chuẩn bị một bát nước lạnh khi bún chín vớt ra ngâm 5p rồi để ráo.
5. Chuẩn bị một bát nước lọc,nhúng nhẹ bánh tráng vào nước ròi sắp xếp các rau củ quả, tempeh theo vị mình thích rồi cuốn gỏi.
6. Một phần không thể thiếu đó là nước sốt gồm có tương kikkoman, bơ lạc, đường, chanh, dấm táo, ớt, một chút nước lọc. Nước sốt sẽ rõ vị chua ngọt cay nhẹ nhàng, ăn kèm gỏi cuốn rất hợp.
Món gỏi cuốn chay là sự kết hợp hài hoà của nhiều loại rau củ mang đến vị tươi mới, thanh mát. Đây là một món dễ làm và các chị em hoàn toàn có thể làm để xoá tan những ngày hè nắng nóng