Chả Giò Chay

Chả Giò Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Nguyên liệu:

1 lb. khoai môn
20 gram nấm mèo sợi
1/2 cup đậu xanh cà
1/2 muỗng cà phê muối
1 xấp bánh tráng tàu
2 củ carrot
1 lọn bún tàu
1 muỗng cafe tiêu
1/3 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh bột năng

1) Chuẩn bị:
- Khoai môn và carrot gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối
vào rửa sạch, để ráo.
- Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
- Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.

2) Cách Làm:
- Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo.
- Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại.
-Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau, Chả gìo ăn với bún.

-----------------------------------


Công Thức 2 :

Hình ảnh


Nguyên Liệu: (cho 25 cuốn)
- 1 hộp đậu hũ loại regular 14 oz
- 4 củ cà rốt loại medium
- 1 pack of 20 or 25 spring roll skins
(roll wrappers)
- 4 ounces nấm đông cô
- 1 gói miến nhỏ
- 1 củ boa-rô, cắt nhỏ
- 2 ounces nấm mèo
- 6 củ khoai môn nhỏ hay 1 củ khoai tây
- 1 củ sắn tươi
- 1 củ boa-rô
- 4 ounces đậu xanh chà vỏ (peeled split
mung bean)
- 1 1/2 teaspoons muối

- 2 teaspoons bột nêm chay
- 1 teaspoon tiêu
- 1 teaspoon đường
- 4 cups dầu canola để chiên

Cách Làm:
- Củ sắn và cà rốt: thái chỉ, vắt thật ráo nước
- Nấm đông cô: ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
- Nấm mèo: ngâm nước lạnh, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ
- Đậu hũ: cắt thành lát mỏng, chiên vàng, sau đó cắt thành sợi nhỏ
- Khoai môn hoặc khoai tây: bào vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ
- Miến: ngâm nước lạnh, cắt ngắn
- Đậu xanh: ngâm nước lạnh cho mềm, hấp vừa chín, chà nhuyễn
- Boa-rô: cắt nhỏ
Giai Đoạn Hai: Trộn Nhân
- Trộn tất cả nấm đông cô, nấm mèo, đậu hũ, củ sắn, cà rốt, đậu xanh, khoai môn, miến, boa-rô và gia vị vào. Nêm nếm cho vừa miệng. (Có thể ướp riêng mỗi thứ cho thấm trước khi trộn chung )
Giai Đoạn Ba: Gói và Chiên
- Phân thành từng phần nhỏ mỗi phần khoảng hai tablespoons nhân, gói trong roll wrapper, thành dạng hình tròn ống. Dán lại bằng hỗn hợp nước bột mì.
- Làm nóng chảo dầu khoảng 350 độ F (177 độ C). Chiên ngập trong dầu sôi cho đến khi có mầu vàng là được.

Xốt chua ngọt:
- Kiệu: xắt mỏng
- Gừng: Xắt sợi
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2cm.
- Cho vào soong: 1 chén dấm +1 chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắt soong giấm lên bếp nấu, bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi giấm cho nước xốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy xốt chua chua, ngọt ngọt là được, nhắc xuống.

-----------------------------------



Công Thức 3 :

Hình ảnh


Nguyên Liệu: (cho 25 cuốn)

- 1 cup cà rốt bào
- 1 cup củ sắn bào
- 1/2 cup khoai môn bào
- 1/2 cup đậu xanh đã hấp chín
- vài tai nấm mèo
- 1/4 cup boa- rô cắt nhỏ.
- 1/2 lọn bún tàu nhỏ
- 1 paquet vỏ bánh chiên chả giò loại nhỏ 6''
(đông lạnh)
- Muối, đường, tiêu, chút bột năng

Cách làm :

Để vỏ bánh ra ngoài cho tan đá. Nấm mèo ngâm nước, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nước ấm vừa bớt cứng là trút ra rây cho ráo. Cắt khúc nhỏ.

Bỏ chút muối vô củ cà rốt, củ sắn, khoai môn, trộn đều rồi để cho xẹp xuống,vắt bớt nuớc.

Trộn tất cả cho đều, nêm cho vửa ăn.
Nếu không cử trứng thì cho 1 trứng gà trộn vô nhân. Nêu' cử thì cho vô 1 chut' bột năng.
Múc nhân cho vô vỏ bánh, cuốn lại khi ăn đem chiên vàng là được.

Có thể dùng 1/2 muỗng cà phê bột năng quậy trong 1/4 chén nước, cho vô microwave 30 giây để tạo thành 1 chất keo lỏng, dan' lên mí bánh lúc cuốn.

Chúc các bạn thành công.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Chả Giò Chay

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhiều !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR