Bún Riêu Chay

Bún Riêu Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hình ảnh


Vật Liệu:

- 5 trái cà chua lớn
- 1/2 trái thơm hoặc me bột
- Ốc đậu mua ở lò đậu hũ
- 1 đậu hũ chiên
- 4 củ cà rốt,
- 1 củ sắn,
- 3 củ su su,
- 1 củ cải v..v...
- Dầu màu, muối, tiêu, giá, rau thơm, salad, hẹ

Cách Làm:
1. Cà rốt, củ sắn, su su, củ cải, v..v... cắt nhỏ luộc chín bỏ xác lấy nước lèo
2. Cà chua cắt làm 8
3. Thơm bằm nhỏ
4. Đổ dầu vào nồi, phi boa rô cho thơm, bỏ thơm vào xào, xong bỏ cà chua vào xào rồi bỏ nước lèo vào nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn
5. Ốc đậu mua về để ra giá, dùng một cái muỗng khác đè xuống cho nát ra rồi để vào nồi nước lèọ Khi nước sôi đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kế đến cho đậu hũ chiên vào và cuối cùng để dầu đều màụ
6. Cho tí dầu ăn vào chảo cho nóng bỏ ớt vào xào, xong bỏ nước me vào quậy đều kế đến cho cua vào xào đều cho nướcc me thấm cua rồi cho hành tây và hành lá vào rồi cho chút dầu mè + tiêu vào, nêm lại vừa ăn là được.

Đề nghị khi ăn thêm chừng 1 muỗng tuơng Cự đà cho bốc mùi mắm.

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bún Riêu Chay

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhiều !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012

Bún Riêu Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún riêu được nấu bằng rau củ
Recipe của ‎Selena Hà Trần

- củ cải trắng, carrot, táo, bắp, hầm 45p
- bã khoai lang và bã carrot khoản 2 chén
+ 100 gr hành lá
-> cắt khúc 2cm, phi vàng
+ 10 trứng gà
+ 500 gr cà chua, cắt múi cau lớn
+1 gói tàu hủ (tuỳ thích)
-> cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
+ 2 muỗng canh màu điều (nếu có)
+ bún và rau ghém

Trộn đều bã khoai lan và carrot + 1 muỗng canh dầu điều + trứng gà + đầu hành lá phi vàng + 1 muỗng canh muối không thêm đường vì bã khoai lang và cà rốt hay rau củ rất ngọt.

nước sôi, vớt bọt, vặn lửa vừa, cho hỗn hợp riêu trộn sẵn vào, lấy đũa cho vào giữa nồi khều nhẹ chung quanh đáy nồi để riêu nổi đều hết lên mặt, hoặc có thể tạo thành từng viên riêu tuỳ thích, riêu chín cho tàu hủ, nắm đông cô, cà chua, 1 muỗng canh dầu điều vào, nêm nếm vừa ăn, sôi nhẹ thêm 5 phút.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR