Gỏi Khổ Qua Nấm Tuyết

Gỏi Khổ Qua Nấm Tuyết

Gửi bàigửi bởi tranchau

(SSM) - Gỏi khổ qua nấm tuyết là một món ăn có tác dụng giải nhiệt, thích hợp với thời tiết của những ngày hè nắng nóng. Chúng ta hãy cùng vào bếp gặp chị Thiếu Anh để tìm hiểu cách làm món gỏi này nhé!


Gỏi Khổ Qua Nấm Tuyết



Nguyên liệu

- 4 quả khổ qua, chọn loại vừa, xanh, gai lớn. Xẻ khổ qua lấy bỏ hạt, rửa sạch, xắt khoanh mỏng. Ngâm xả với nước muối loãng pha âm ấm cho bớt đắng, vớt ra để ráo.
- 50g nấm tuyết, ngâm cho nở, xé miếng rời, chần qua nước sôi, để ráo.
- 1 bìa tàu hủ tươi, ép cho ráo nước, ướp chút muối, boa rô băm, cắt tăm lớn bằng đầu đũa, dài khoảng 3cm, chiên vàng.
- 3 thìa súp đậu phộng rang giã dập.
- 1 cây boa rô, bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Một ít rau cần ta, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhuyễn.
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt.

Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, nước tương, ớt đỏ xẻ bỏ hạt cắt bằng que tăm.

Thực hiện

- Đun nóng dầu ăn, cho boa rô vào phi vàng thơm.
- Pha nước giấm đường: Cho vào tô 3 thìa súp dấm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa súp đường, 4 thìa súp nước lọc, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, khuấy cho tan.
- Trộn gỏi: Cho khổ qua, nấm tuyết, vảo thố lớn, rưới nước dấm đường vào trộn đều. Ướp hỗn hợp khoảng 5 phút cho thấm dấm đường. Cho tiếp đậu hũ chiên, ớt đỏ, rau cần vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Gỏi Khổ Qua Nấm Tuyết

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhiều !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR