Khổ Qua Hầm Chay

Khổ Qua Hầm Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Khổ qua hầm

1. Với tàu hũ ky loại khô

Nguyên liệu:

!/2 kg khổ qua
1 miếng (½ kg) đậu hủ trắng
100g tàu hũ ky
2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
1 lọn (khoảng 30g) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân

* Gia vị ướp nhân:
⅓ muỗng canh bột nêm nấm
¼ muỗng cà phê muối
1 muỗng súp đường cát trắng
⅛ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu ô-liu

Thực hiện:

Đậu hũ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
Tàu hũ ky ngâm mềm , để ráo xắt nhuyễn
Cho đậu hũ , tàu hũ ky và tất cả các nguyên liệu cho gia vị ướp vào máy xay nhuyễn.
Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.

2. Với bột mì căn

Nguyên liệu:

1kg khổ qua tươi
2 miếng đậu hũ
2 muổng cà phê bôt ngọt
2 muổng cà phê muối
tiêu
2 muổng cà phê dầu mè
một nắm tay bún tàu ( loại bùn tàu vụn)
4 muổng súp bột mì căn ( gluten meel )

Thực hiện :


Đậu hũ lau khô, cho đậu hủ và tất cả các gia vị vào máy xay nhuyển, khi máy đang quay thì cho bột mì căn từ từ vào để tránh đóng cục.

Cho bún tàu ( khô ) vào trộn đều, nem nếm lại cho vừa ăn .

Khổ qua chần sơ qua nước muối, lấy ruột.

Cho nhân vào trái khổ qua , dùng dây buộc lại quanh bụng

Bắt nồi nước 1,5 lít , nấu sôi nhẹ cho khổ qua vào luộc 20 phút, nêm 1 muỗng rưởi cà phê muôi , 1 muỗng cà phê bột ngọt , 1 muỗng cà phê đường , chút tiêu.

Thưởng thức :

Múc ra tô rắc thêm ngò rí tiêu.

ST
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Khổ Qua Hầm Chay

Gửi bàigửi bởi minhhien2012

Cám ơn tranchau nhiều !
minhhien2012
 
Bài viết: 33
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2012


Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR