NEM NƯỚNG CHAY
Nguyên liệu:
1. 100gr sườn non chay
2. 2 miếng đậu hủ trắng
3. 3gr nấm mèo
4. 1 củ cà rốt
5. 10gr ham chay
6. Gia vị ướp thịt chay
7. Gia vị các loại.
Cách làm:
- Sườn ngâm xả sạch.
- Đậu hủ luộc nước muối 3p.
- Nấm mèo xắt sợi.
- Cà rốt xắt sợi.
- Cho tất cả vào cối giã nhuyễn.
- Xong rồi cho 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột gạo. Thêm gia vị tiêu ngò, hạt nêm, nước mắm chay, nước tương, tùy ý thích.
- Nhồi thật đều các hỗn hợp trên rồi tạo hình theo ý mình hoặc xiêng que xong đem hấp khoảng 30p là chín.
Tiếp theo các bạn đem nướng, vừa nướng các bạn có thể phết mật ong hoặc sốt nướng tùy mỗi người.
Món nem nướng các bạn ăn kèm rau sống các loại, khế chua, dưa leo, cà chua..v.v..
Theo: Bếp Zen