Cá Lóc Hấp

Cá Lóc Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Vịt nấu chao là một món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Thưởng thức một nồi vịt nấu chao thơm phức và hương vị đậm đà của chao vào những dịp cuối tuần cùng với gia đình thì thật ấm cúng


Cá Lóc Hấp



Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 35 phút


Nguyên liệu

- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc
- 5 nhánh lá, cắt nhuyễn
- 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
- 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
- 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc
- 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 4 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện

- Ướp cá với hạt nêm từ thịt Knorr và rượu trắng cho thấm.
- Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.
- Phi hành với dầu ăn cho thơm.
- Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.
- Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.
- Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.18 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR