Vịt nấu chao là một món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Thưởng thức một nồi vịt nấu chao thơm phức và hương vị đậm đà của chao vào những dịp cuối tuần cùng với gia đình thì thật ấm cúng
Cá Lóc Hấp
Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 35 phút
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc khoảng 700g, làm sạch
- 1 khúc gừng, cắt miếng mỏng
- 2 nhánh hành lá, cắt khúc
- 5 nhánh lá, cắt nhuyễn
- 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
- 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
- 3 xấp bánh tráng, nhúng sơ qua nước lọc
- 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 4 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện
- Ướp cá với hạt nêm từ thịt Knorr và rượu trắng cho thấm.
- Để cá vào dĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín.
- Phi hành với dầu ăn cho thơm.
- Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.
- Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá.
- Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.
Theo SSM