Vịt Nấu Chao
Nguyên liệu
- 1,5kg (1/2 con vịt xiêm)
- 1/2 hũ chao trắng
- 1/2 hũ chao đỏ
- 500g khoai cao
- 1 trái dừa tươi
- Ăn kèm rau muống, bún tươi.
- Gia vị: gừng, rượu, tỏi, ớt, đường, dầu ăn, đường, hạt nêm...
Thực hiện
- Vịt làm sạch lông, chà cả bên trong với bên ngoài với rượu và gừng giã nhỏ để 15 phút rồi xà lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
- Tán nhuyễn 4 viên chao trắng, 3 viên chao đỏ, một muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê đường hòa với 3 muỗng canh nước chao hoặc nước lã rồi ướp vào vịt 30 phút cho thấm.
- Khoai cao cắt miếng vuông, chiên sơ cho vàng mặt.
- Rau muống, bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch.
- Phi thơm một muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cà phê gừng, một muỗng cà phê tỏi cho vịt vào xào săn.
- Cho nước dừa tươi và nước vào ngập trên thịt 2 lóng tay.
- Nấu sôi, nêm với một muỗng canh hạt nêm, hạ nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho vịt gần mềm, cho khoai cao vào nấu tiếp 15 phút nữa cho vịt mềm, khoai thấm và nước sệt lại vừa ăn là được.
- Tán nhuyễn phần chao còn lại, cho thêm tỏi ớt và đường cho vừa ăn.
- Ăn kèm với bún và rau muống, chấm nước chao đã pha.
Theo SSM
___________________________________________________
LẨU VỊT - Cách nấu Lẩu Vịt nấu Chao Miền Tây đúng kiểu Cần Thơ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 2 cái Đùi Vịt hoặc vịt nguyên con 800gr
- Nấm Rơm hoặc nấm Mỡ 200gr
- 1 Hủ Chao 250gr
- Khoai Môn hoặc Khoai sọ 1kg
- Rau Muống
- Tỏi, củ Hành Tím, Gừng
- Bún
- Rau Thơm
Gia vị gồm: Hạt Nêm, đường, Ớt xay không cay hoặc Ớt hiểm cay
________________________________________________
Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao/SỨC KHỎE TÂM SINH
Nguyên liệu
2 kg thịt vịt
2 thìa cafe đường (2 tsp)
1,5 thìa canh sữa đặc (1,5 tbsp)
1 thìa canh sa tế (1 tbsp)
1 thìa canh tỏi (1 tbsp)
1 thìa canh sả (1 tbsp)
1 thìa canh nước mắm (1 tbsp)
8 thìa canh chao hoặc chao trắng (8 tbsp)
1 thìa cafe bột ngọt (1 tsp)
1 thìa canh màu dầu điều (1 tbsp)
500g khoai môn
3 thìa canh mỡ (3 tbsp)
2 cây sả cây
1 thìa canh tỏi (1 tbsp)
2,5 chén nước dừa tươi (2,5 cup)
1,5 lít nước tương đương 6 chén nước (6 cup)
1/2 thìa cafe bột ngọt (1/2 tsp)
150g nấm rơm
2 đến 3 miếng đậu hũ
Rau ăn kèm gồm: rau muống, cải xanh, mồng tơi, kèo nèo
SƠ CHẾ
1 củ gừng
4 thìa canh muối (4 tbsp)
3 lít nước (12 cup)
1 thìa canh rượu trắng (1 tbsp)
nước ấm
___________________________________________________
LẨU VỊT NẤU CHAO ĐỎ - CÁCH NẤU CỦA NGƯỜI HOA - 南乳鴨火鍋。
Món Người Hoa
Nguyên liệu
1.5kg thịt Vịt (đã bỏ phần da)
200g Củ Sen
200g Khoai Môn Cao
Rau Tần Ô
Nấm Kim Chi
Đậu Hũ
40g Đậu Hủ Kỳ
Tía Tô
Ướp Thịt Vịt
5g Củ Riềng băm
10g Hành Tím băm
10g Gừng băm
1/2 Tbsp Rượu Nếp
1Tbsp Nước Chao Đỏ
1/2 Tbsp Muối
1 Tbsp Đường
Xào Vịt:
20g Củ Riềng
20g Củ Gừng
4 Lít Nước nấu nước lèo từ 30-40 phút
Nêm gia vị:
1 Tsp Muối
1/2 Tbsp Đường
1/2 Bột Nêm Gà
1/2 Tsp Bột Ngọt
Sốt Chao:
60g Thịt Chào
1.5 Nước Chao
2 Tbsp Nước Sôi
1/2 Tbsp Sữa Đặc