Bò quanh lửa hồng

Bò quanh lửa hồng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò quanh lửa hồng là món ăn có hương vị rất lạ miệng nên được nhiều người yêu thích. Thực hiện 4 phần ăn với món này rất đơn giản, hãy tham khảo công thức ở mục nấu gì hôm nay bạn nhé!






Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người


Nguyên liệu

300g phi-lê bò
1 củ hành tây
50g đậu phộng rang
1 nhánh gừng
20g ngò gai
2 trái chanh
1/4 trái thơm
1 thìa cà phê tỏi phi
1 thìa súp sả + ớt băm
Bánh tráng, bún tươi
Rau ghém: Xà lách + rau sống + khế + chuối chát + dưa leo
Gia vị: Dầu ăn, đường, mắm nêm, bột ngũ vị, giấm, dầu mè, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
Dụng cụ: Thố sành có nắp + Cồn khô

Thực hiện

- Thịt bò thái mỏng. Hành tây xắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Ngò gai thái nhỏ. Thơm băm nhỏ. Phi thơm sả và ớt băm.

- Cho thịt vào tô, ướp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, đường, muối, bột ngũ vị, dầu mè, gừng sợi, tỏi phi, sả phi, trộn đều cho thấm và thơm.

- Cho thịt vào thố sành, xếp hành tây + ngò gai lên trên thịt, đậy nắp rồi đốt cồn cháy chung quanh thố, khoảng 15 phút là thịt chín.

- Khi dùng rắc đậu phộng rang. Ăn kèm với rau sống + bánh tráng +mắm nêm.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7657
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR