Bún Mắm

Bún Mắm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Mắm Miền Tây - Đơn giản, đậm đà, ngon thật ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: ( 5 phần / 5 portions )

◽️ Nước lèo mắm / Picklet gouramy fish water
200g mắm cá sặc - cá linh / 200g picklet gouramy fish
40g tỏi / 40g garlic
500ml nước / 500ml water

◽️ Nước ngải bún / Galingale water
80g ngải bún / 80g galingale
1 lít nước / 1 liter water

◽️ Nước lèo / The broth
200g thịt ba rọi / 200g pork belly
1 mc sả băm / 1 tbsp minced lemongrass
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot

( Nước lèo mắm + nước ngải bún + Nước = 2 lít
Picklet gouramy fish water + galinggale water + Water = 2 liters )

100g sả / 100g lemongrass
1 trái cà tím / 1 eggplant

3 - 4 mcf đường phèn / 3 - 4 tsp rock sugar
3 mcf bột nêm gà / 3 tsp chicken powder

◽️ Mắm me / Tamarind sauce
30g me / 30g tamarind
100ml nước sôi / 100ml boiling water
2 - 3 mc đường / 2 - 3 tbsp sugar
3 mc nước mắm / 3 tbsp fish sauce

◽️ Ăn kèm / Side serving
10 con tôm / 10 prawns
1 con mực / 1 squid
Chả cá / Fish cake
Heo quay / Crispy pork belly

1 kg bún / 1 kg rice noodle

40g hẹ / 40g chinese chives
Rau muống / Water spinach
Bắp chuối / Banana flower
Rau thơm / Vietnamese herb
Ớt / Chili


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún Mắm/Lẩu Mắm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Mắm/Lẩu Mắm - Cách nấu Bún Mắm Miền Tây ngon chuẩn vị cho người Xa xứ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị
- 1 chén Mắm Sặc, Mắm Cá Linh
- 1 Khúc Mắm Cá Lóc
Có Mắm gì dùng Mắm đó
- Mực
- Tôm
- Thịt Ba rọi
- Cá
- Ốc, Sò...
- Thịt Heo Quay
- Nấm
- Rau các loại: Đậu Bắp, Măng Tây, Cà tím, đậu cove, giá, Thơm, Hành Hẹ - Có gì thì nấu đó không bắt buộc đủ.
Gia vị nêm: Đường, tiêu, Ớt tùy thích có thể cho thêm Bột ngọt




_______________________________________________

Bún Mắm - Vietnamese Seafood Gumbo Recipe by Helen's Recipes




_______________________________________________

CÁCH NẤU BÚN MẮM MIỀN TÂY NGON TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN - Cười Khúc Khích





_______________________________________________

Bún mắm Miền Tây, ngon đậm đà || Vietnamese Seafood Gumbo Recipe || Natha Food]

1. Nguyên liệu: 5-6 người ăn

150gr mắm cá sặc
150gr mắm cá linh
500gr mực
400gr tôm
300gr heo quay
200gr cá thác lác
200gr thịt heo xay
200gr cá lóc phi lê
1kg bún tươi loại cọng to
300gr ớt to kg cay làm chả
5 cây xả
2 trái cà tím
3 vắt me ( làm mắm me)
Gia vị Tiêu: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, tỏi, hành
Rau ăn kèm gồm: rau đắng, rau muống, bông súng, cù nèo(kèo nèo), bắp chuối, giá, hẹ

2. Cách làm
- Mắm nấu với nấu cho rã xương, lọc lấy nước mắm
- Quét chả làm chả cá và chả ớt
- Hải sản luộc lên
- Cho me vào chén dùng nước hải sản còn nóng dầm me tan hết, bỏ hạt nêm nước mắm, đường làm thành chén nước mắm me vừa chua và ngọt.
- Xả, tỏi, hành , ớt băm nhỉ phi thơm sau đó cho nước đã luộc hải sản và nước mắm đã rây bỏ phần xương mắm vào nối, đun sôi, chp cà tìm đã thái nhỏ vào, sôi trả lại thì nêm gia vị vừa ăn.
Món này ăn kèm với nhiều món rau quanh nhà.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR