Nguyên liệu / Ingredients: ( 5 phần / 5 portions )
◽️ Nước lèo mắm / Picklet gouramy fish water
200g mắm cá sặc - cá linh / 200g picklet gouramy fish
40g tỏi / 40g garlic
500ml nước / 500ml water
◽️ Nước ngải bún / Galingale water
80g ngải bún / 80g galingale
1 lít nước / 1 liter water
◽️ Nước lèo / The broth
200g thịt ba rọi / 200g pork belly
1 mc sả băm / 1 tbsp minced lemongrass
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot
( Nước lèo mắm + nước ngải bún + Nước = 2 lít
Picklet gouramy fish water + galinggale water + Water = 2 liters )
100g sả / 100g lemongrass
1 trái cà tím / 1 eggplant
3 - 4 mcf đường phèn / 3 - 4 tsp rock sugar
3 mcf bột nêm gà / 3 tsp chicken powder
◽️ Mắm me / Tamarind sauce
30g me / 30g tamarind
100ml nước sôi / 100ml boiling water
2 - 3 mc đường / 2 - 3 tbsp sugar
3 mc nước mắm / 3 tbsp fish sauce
◽️ Ăn kèm / Side serving
10 con tôm / 10 prawns
1 con mực / 1 squid
Chả cá / Fish cake
Heo quay / Crispy pork belly
1 kg bún / 1 kg rice noodle
40g hẹ / 40g chinese chives
Rau muống / Water spinach
Bắp chuối / Banana flower
Rau thơm / Vietnamese herb
Ớt / Chili
___________________________________________
Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây/Món Người Hoa
Nguyên liệu nấu 10 lít nước lèo:
700g Mắm Cá Sặc
300g Mắm Cá Linh
500g Sả Cây
200-250g Ngải Bún
100g Hành Tím
1/4 gốc Thơm
Gia vị nêm nếm 10 lít nước:
30g Muối Hột
30g Hạt Nêm
50g Bột Ngọt
150g Đường Phèn
Topping:
Tôm
Mực
Cá lóc phi lê
Chả Cá
Ớt Nhồi Chả Cá
Cà Tím
Heo Quay