Chả riềng mẻ

Chả riềng mẻ

Gửi bàigửi bởi tranchau

Những miếng thịt nướng mềm, thơm mùi riềng, mẻ và hương vị mắm tôm đặc trưng của miền Bắc từ lâu đã được xem là món ngon khó quên.


Chả riềng mẻ



Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 2 người


Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ (hay thịt nạc dăm), cắt miếng vừa ăn
- 1 củ riềng nhỏ, xay nhuyễn
- 100g cơm mẻ, bỏ bã lấy nước
- Hành lá cắt nhỏ, bột nghệ
- Bún tươi, húng quế
- Chanh, ớt
- Gia vị: mắm tôm, đường, dầu ăn, Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ

Thực hiện

- Ướp thịt

Cho riềng, nước mẻ, nghệ, 2 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, ½ thìa mắm tôm và cuối cùng là không thể thiếu 1 thìa Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ. Chờ thấm rồi mang đi nướng.

- Pha nước chấm

Cho vào chén 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và ớt băm. Quậy tan.
Dọn món ăn: Cho thịt nướng ra dĩa. Dọn kèm: bún, rau, nước chấm.


Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR