Chả riềng mẻ
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ (hay thịt nạc dăm), cắt miếng vừa ăn
- 1 củ riềng nhỏ, xay nhuyễn
- 100g cơm mẻ, bỏ bã lấy nước
- Hành lá cắt nhỏ, bột nghệ
- Bún tươi, húng quế
- Chanh, ớt
- Gia vị: mắm tôm, đường, dầu ăn, Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ
Thực hiện
- Ướp thịt
Cho riềng, nước mẻ, nghệ, 2 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, ½ thìa mắm tôm và cuối cùng là không thể thiếu 1 thìa Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ. Chờ thấm rồi mang đi nướng.
- Pha nước chấm
Cho vào chén 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và ớt băm. Quậy tan.
Dọn món ăn: Cho thịt nướng ra dĩa. Dọn kèm: bún, rau, nước chấm.
Theo SSM