Trang 1 trên 1

Nem cua bể

Gửi bàiĐã gửi: 2 Tháng 12 2010
gửi bởi tranchau
Nem cua bể



Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 25 phút
Khẩu phần: 4 người


Nguyên liệu

    200g cua bể
    50g gạch cua
    150g thịt nạc băm nhỏ
    2 quả trứng gà
    2 củ cà rốt
    1 củ su hào
    50g giá đỗ cắt nhỏ
    100g miến ngâm nở
    Bánh đa nem
    Gia vị: Nước mắm chấm Knorr, tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
    Ăn kèm: Bún, rau thơm và nước mắm chấm Knorr chua ngọt.

Thực hiện

    - Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, xắt nhỏ.

    - Trộn đều thịt cua, thịt nạc băm, hành tây, miến, giá đỗ, su hào, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu. Nêm một chút tiêu, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr ngon và 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.

    - Bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm một chút bia để khi rán nem sẽ giòn hơn. Trải bánh đa ra, cho phần nhân vào giữa, gói vuông lại.

    - Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều là được. Vớt nem ra giấy thấm dầu. Dùng với bún tươi, rau thơm và nước mắm chấm Knorr pha chua ngọt.


.......