Bánh Tằm

Bánh Tằm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh tằm bì




Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 2 người


Nguyên liệu

100g da heo
100g thịt nạc
2 thìa súp thính gạo
300g bột nếp
300 bột gạo
50g rau thơm
1 trái dưa leo
150ml nước cốt dừa
1 thìa súp bột năng
Pha nước mắm: 1 thìa súp nước cốt chanh + ớt và tỏi băm nhuyễn + 4 thìa súp nước lọc + 2 thìa súp nước mắm chấm Knorr + 3 thìa súp đường.
Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, dầu ăn.


Thực hiện

- Làm bánh tằm: Cho bột nếp, bột gạo và 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy vào thau. Chế nước ấm vào từ từ, đảo đều. Nhồi bột cho mịn để bột không dính tay là được.

- Sau khi bột đã mịn, chia bột thành những viên nhỏ, dùng tay se cho bột thành những sợi dài đến khi hết.

- Thả những sợi bột vào nồi nước đang sôi, luộc cho bột chín, vớt bánh vào thau nước lạnh cho nguội. Sau đó vớt ra để ráo, cho ít dầu vào trộn đều để bánh không dính.

- Da heo luộc vừa chín, ngâm lạnh, để ráo, thái sợi mỏng. Thịt nạc luộc chín, thái sợi nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.

- Trộn đều da heo với thính gạo rồi cho thịt heo vào trộn đều lại lần nữa.

- Rau thơm các loại rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ.

- Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ.

- Nấu sôi nước cốt dừa, làm sánh với bột năng.

- Cho rau thơm, dưa leo, bánh tằm vào đĩa, xếp hỗn hợp da heo thịt luộc lên trên, chan nước cốt dừa, sau cùng là chan nước mắm pha.

Theo SSM

_____________________________________________________



Phương Pháp Làm Món Bánh Tầm Xíu Mại Cách Se Sợi Bánh Tằm/Tina

Nguyên liệu

Xíu Mại
- 454gr thịt heo xay (1 pound)
- > Cho vào thịt 1/2mcf tiêu + 1/2mcf muối + 1mc gốc hành lá phi + 1mcf tỏi phi + 1 cup củ sắn băm 137gr + 1/2mcf nước mắm -> trộn lại -> vo viên -> hấp lửa lớn

Bột (bột áo=bột bắp)

- Cho 1 cup bột gạo 100gr + 1 cup bột nếp 100gr + 1/2 cup bột năng 86gr + 1mcf muối -> trộn đều rồi cho
310ml nước sôi (chừa lại khoảng 1/3) -> dùng đũa khuấy đều rồi cho tiếp 1/3 -> nhồi lại. Cho cục bột vào lò vi sóng 20 giây . Lấy bột bắp rắc lên khối bột -> se lại
- Luộc bánh, để lửa trung bình sau khi đã cho hết bánh vào nồi nước sôi



***************************************
Phương Pháp Làm Sợi Bánh Tằm Bằng Dụng Cụ Ép Khoai Tây Bánh Tằm Bì Ngon Ở Mỹ/Tina

Nguyên liệu

Bánh tằm:
174gr bột gạo + 122gr bột năng + 51gr bột nếp + 1/2mcf muối -> trộn đều. Tạo 1 lỗ ở giữa rồi cho 250ml nước sôi vào -> trộn lại rồi cho 2 mc dầu ăn -> nhồi, đậy lại 10 phút, nhồi tiếp

Da heo:

- luộc 2 lb da heo cùng 3 lít nước cùng 4mc muối (lửa cao 10'-> thấp) sau đó rửa sạch , mình không sử dụng hết chỉ có 230 g da heo, rồi luộc lại lần nữa 2' -> cắt sợi

- ướp 300gr thịt + 1/4mcf muối + 1/2mcf nước mắm + 1/2mcf dầu hào + 1/2mcf bột hành + 1/5mcf ngũ vị hương + 1mc tỏi băm, cho vào tủ lạnh 30' rồi đem chiên




_____________________________________________________



BÁNH TẰM BÌ - Cách làm bằng Gạo & Bột gạo - Sợi bánh dẻo dai - Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu

◽️ Bột / Dough
200g gạo Basmati hoặc Gạo khô xốp / 200g Basmati rice or long grain rice
( Nếu dùng bột: 200g bột gạo / Flour recipe: 200g rice flour )

500ml nước / 500ml water

20g tinh bột năng / 20g tapioca starch
( Gạo thường: 50g tinh bột năng / Jasmine rice: 50g tapioca starch )
1/2 mcf muối / 1/2tsp salt

50g tinh bột năng / 50g tapioca starch
1 ít dầu / Some of vegetable oil

◽️ Bì thịt / Shredded pork skin with roasted pork

▫️Thịt rim / Roasted pork
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
30g hành tím / 30g shallot
200g thịt ba rọi hoặc nạc dăm / 200g pork belly or pork shoulder
200ml nước dừa tươi / 200ml fresh coconut water
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce

▫️Bì / Shredded pork skin
1 lít nước / 1 liter water
30g gừng / 30g ginger
50ml rượu / 50ml wine
200g bì / 200g shredded pork skin

40 - 50g thính / 40 - 50g roasted rice
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.14 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR