Mực một nắng chiên nước mắm
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
2 tép tỏi
Xà lách, cà chua trang trí
1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
2/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên
Thực hiện
- Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.
- Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.
- Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.
Theo SSM