LES INGRÉDIENTS PRINCIPAUX
- 1kg de tai heo, mũi heo (oreille de porc)
- 40g de gừng, ½ mc muối (luộc tai heo) (gingembre, sel pour faire bouillir l'oreille de porc)
- 200gr Cà rốt (carotte)
- 200gr Củ cải trắng (radis)
- 100g de Hành tây (oignon)
- 4 mc giấm (vinaigre)
- 4 mc Đường (sucre)
- 70g de Hành tím để phi (échalote à frire)
- 20g de Tỏi (ail)
- 3 trái ớt sừng (poivre de corne)
- 2 trái Chanh, ớt băm tùy thích (citron, piment haché)
RECETTE DE SAUCE SALADE
- 2 mc Nước mắm (sauce de poisson)
- 2,5 mc Đường (sucre)
- 2 mc nước cốt chanh (jus de citron)
ÉPICES
- 50g de Hành phi (échalote frite)
- 200g de đậu phộng sonné (cacahuètes grillées)
- Rau râm, húng cây, Rau quế, húng lủi (légumes)
- Bánh phồng tôm (chips de crevettes frites)
RECETTE DE SAUCE DE POISSON
- 2 mc đường (sucre)
- 2 mc nước (eau)
- 1,5 mc nước mắm (sauce de poisson)
- 1 mc nước cốt chanh (jus de citron)
½ mc Tỏi, ớt băm (piment haché et ail)
________________________________________________
Bí quyết làm món gỏi tai heo giòn sần sật/Bếp Nhà Giang
->
- luộc tai heo với muối, hành tím (nước ngập thịt). Sau khi cắt, cho 3 mc Nước sốt trộn, chờ 10 phút rồi cho Légumes vào trộn chung + 2 mc Nước sốt trộn
- Nước sốt trộn: 3 mc đường + 1 mc dấm + 2 mc nước mắm + 2 mc nước chanh + tỏi ớt xay
- dưa leo, cà rốt (sau khi ngâm với tí nước muối, vắt lại và cho đường và dấm vào), củ hành
________________________________________________
Cách làm Gỏi Tai Heo chua ngọt thơm ngon thật đơn giản - Kỹ Năng Vào Bếp