NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ
- 1,4kg Thịt Bò (Thăn Bò, Thịt Bò Phi lê hoặc Thịt Bò làm Steak, Bắp Bò cũng được)
- 50gr Hành Tím
- 30gr Tỏi
- 2 cây Sả
- 120gr Hành Tây
- 2mc Sữa đặc có Đường
- 1mc Sa tế
- 1mc Đường
- 2mc Dầu Hàu
- 1mc Nước mắm
- 1mc Nước Tương
- 1/2mcf Bột ngọt
- 1mcf Bột Nêm Gà
- 2mc Dầu phi
- Mè trắng
- Dầu ăn
* Rau ăn kèm: Thơm, chuối chát, Khế (Khổ qua, Đậu bắp, Hoa Thiên Lý, Rau càng cua...)
- 1mc Dầu phi
- 1mc Bơ
- 1mcf Tỏi bằm
- 4mc Nước tương
- 2mc Đường
- 1/2mcf Bột nêm
- 3mc Nước
- 1mc Tương Ớt
- 2mc Tương cà Ketchup
- 2mc Nước cốt Chanh
- 1mc Hành phi
- 80gr Đường
- 120ml Nước
- 80ml Nước mắm
- 2mc Nước cốt Chanh
- 1mc Ớt ngâm Giấm
- 1mcf Tỏi ngâm Giấm
__________________________________________________________
BÒ NÉ - BÒ THIẾT BẢN ĐÀI LOAN - CÁCH LÀM KINH DOANH. 鐵板牛肉/Món Người Hoa
Sốt Dầu Giấm :
100g Giấm Gạo
80g Đường Cát trắng
50ml nước
1/2 Tsp Muối
Tỏi Băm
Dầu ăn
Trộn Xà Lách:
200g Xà Lách Trộn từ 40-60g sốt Dầu Giấm
Bò né
100g Thịt
1/2 Tbsp Nước
1 Tbsp Sốt Tiêu Đen
1/2 Tsp Dầu Tỏi
Cách pha sốt:
100g Sốt Tiêu Đen
60-100g Nước lọc
Topping ăn kèm
Dưa leo
Ngò rí
ớt sừng
Chả
Xúc xích
_______________________________________________________
BÒ NÉ - Cách Làm Bò Né Trứng Ốp La Đơn Giản Cực Ngon - Sizzling Steak Recipe -KT Food Stories
- 450gr Thịt Bò ướp 1/2h với 2mc sốt đã pha (2mc mỗi thứ: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường)
thêm - 1mc Tỏi
Cho Hành Tây vào chảo dầu xào cho thơm rồi cho thịt vào , thêm bơ