Nguyên liệu / Ingredients: 8 bánh / 8 cakes
***Hấp lửa trung bình 10 - 12 phút
Steam on medium heat for 10 - 12 minutes
200g bột bếp / 200g glutinous rice flour
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
100ml nước sôi / 100ml boiling water
10g dầu hành hoặc dầu ăn / 10g onion oil or vegetable oil ( 2/3 tbsp )
50ml - 60ml nước nhiệt độ phòng / 50ml - 60ml room temperature water
Dầu hành hoặc dầu ăn / Onion oil or vegetable oil
***************************************
Bánh Dày Đậu Xanh - Cách Làm Từ GẠO NẾP & Bột Nếp - THẬT ĐƠN GIẢN - Bánh Mềm Dẻo Dù Để Sang Ngày/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: 24 bánh / 24 cakes
400g gạo nếp / 400g glutinous rice
250g đậu xanh / 250g mung bean
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
◽️Trang trí / Decoration
150g đậu xanh hấp chín / 150g steamed mung bean
20ml dầu / 20ml vegetable oil
◽️ Nhân / Filling
200ml nước / 200ml water
120g đường / 120g sugar
5g gừng / 5g ginger
100g dừa sợi / 100g shredded coconut
Đậu xanh đã hấp chín / Steamed mung bean
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
20g mè rang vàng / 20g roasted sesame
◽️ Bột / Dough
Khuôn đường kính 22cm / Form 22cm diameter
Nếp đã ngâm + nước = 900g / Soaked glutinous rice + water = 900g
( 400g bột nếp + 500ml nước / 400g glutinous flour + 500ml nước )
____________________________________________
Bánh dày đậu xanh, bánh dày đỗ, cách làm dễ ơi là dễ mà ngon như bánh làng nghề nè || Natha Food
_____________________________________________________
BÁNH DÀY ĐẬU XANH CẤP TỐC làm bằng gạo nếp đơn giản, nhanh gọn - Bánh mềm dẻo đến hôm sau - Mai Khôi
NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
200gr đậu xanh
1/3mcf muối
70gr đường
90gr nước cốt dừa
50gr dừa bào sợi
1mc mè
Phần bánh:
400gr nếp
1/3mcf muối
400ml nước
Lá dứa
20gr đường