Bún Thịt Nướng

Bún Thịt Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Trọn bộ Công Thức kinh doanh Bún Thịt Nướng để quán luôn đông khách/SỨC KHỎE TÂM SINH

CÁCH ƯỚP THỊT
1kg thịt nạc dăm (thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ)
70g sá xíu là 1 gói sá xíu (nếu không có gỏi sá xíu thay thế bằng 1 thìa canh dầu hào cộng 1 thìa canh tương ớt và 1 thìa canh mật ong)
50g dầu hào (2 thìa canh)
1 thìa cafe bột ngọt
1 thìa cafe bột ngủ vị hương
1/2 hộp sữa TH có đường là 55ml
1/2 chai Sprite hoặc 7 up
1 thìa canh mè rang sơ
2 thìa canh dầu ăn
Một ít sả, tỏi, hành tím
Lưu ý: Ướp thịt ít nhất 2 tiếng, ướp thịt 2 tiếng trở lên đến 12 tiếng sẽ ngon hơn nhớ bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh
NƯỚC MẮM ăn bún
100g nước mắm (gần ½ chén)
160g đường (2/3 chén đường)
500g nước (2 chén nước)
40g giấm gạo Ajinomoto (4 thìa canh)
3g muối muối hạt (1/2 thìa cafe)
1g bột ngọt (1/4 thìa cafe)
Lưu ý: Nấu nước sôi lên hãy cho đường nước mắm, giấm, muối và khi nấu không khuấy nước mắm, nấu nước mắm 5 phút với lửa nhỏ

ĐỒ CHUA
100g củ cải đỏ
200g củ cải trắng
½ thìa canh muối
Lưu ý: Ướp muối 10 phút ướp muối xong rửa lại 2 nước cho bớt mặn và cho qua rỗ cho ráo nước
Nấu nước giấm đường
250g giấm gạo hoặc giấm nuôi (1 chén)
130g đường (1/2 chén)
2g muối (1/2 thìa cafe)
Nước giấm đường khi còn ấm cho vào củ cải (đã rửa sạch để ráo nước). Cho nước giấm đường còn ấm vào để đồ chua nhanh ăn và bảo quản được lâu hư.



Cách ướp khác

1kg thịt nạc dăm,
- 50g dầu hào (2 thìa canh)
- 70g bột xá xíu
- 1 thìa cafe bột ngọt 3gr
- 1 thìa cafe bột ngủ vị hương 2gr
- 55ml sữa tươi
- 1/2 chai Sprite hoặc 7 up (165ml)
- 1 thìa canh mè rang sơ 10gr
- thìa canh dầu ăn 30gr
- 2 cây sả, 9 tép tỏi, 6 hành tím

_______________________________________________________


BÍ QUYẾT KINH DOANH MÓN BÚN THỊT NƯỚNG VÀ CÁCH PHA NƯỚC MẮM NGON THẬT NGON./Món Người Hoa

Nguyên liệu:

1kg Thịt Nạc Vai

Ướp thịt
50g Đầu Hành
50g Sả
50g Tỏi
40g Nước Mắm 40 độ đạm
60g Đường
1 muỗng canh Sữa Đặc
1 muỗng canh Mạch Nha
1 muỗng cà phê Hạt Nêm
1 muỗng cà phê Bột Ngọt
1 muỗng canh Dầu Màu Điều
1 muỗng cà phê Nước Cốt Chanh

Đồ chua:
300ml Nước
60g Đường
60ml Giấm Gạo 5%
1/2 muỗng cà phê muối
200g Củ Cà Rốt bào
300g Củ Cải Trắng bào

Nước Mắm:
900ml nước
280g Đường Cát
36g Muối Hột
80g Nước Mắm 40 độ đạm
1 muỗng canh Giấm
1 muỗng cà phê Bột Ngọt
(Nấu 5 phút lửa nhỏ. khi nấu xong nước mắm còn 1kg2).

Ăn kèm:
Rau thơm
Xà Lách
Gía Dưa Leo
Đậu phộng
Mỡ Hành



___________________________________________________


Thịt Nướng - Mẹo Hay Giúp Thịt Thấm - Mềm - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients:

1kg thịt nạc dăm / 1kg pork shoulder

1,5 mc hạt điều màu / 1,5 tbsp annatto seeds
4 mc dầu / 4 tbsp vegetable oil

50g sả / 50g lemongrass
30g hành tím / 30g shallots
20g tỏi / 20g garlic

10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
15g bột nêm gà / 15g chicken powder ( 1 tbsp )
20g tương ớt / 20g chili sauce ( 1 tbsp )
40g mật ong / 40g honey ( 2 tbsp )
45g nước mắm / 45g fish sauce ( 2 tbsp + 1 tsp )
100ml sữa tươi / 100ml whole milk ( 6 tbsp + 2/3 tbsp )

Dầu / Cooking oil
Que tre / Bamboo stick




_____________________________________________________



Mẹo ướp thịt nướng trứ danh, bóng mềm, không khô và cực thơm để kinh doanh đắc hàng || Natha Food

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.34 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR