Tiểu Long Bao/Xiao Long Bao

Tiểu Long Bao/Xiao Long Bao

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tiểu Long Bao - Vỏ Bánh Chỉ Cần Bột Mì & Nước - Nhân Đặc Biệt Với Phần Nước Súp Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 24 bánh / 24 bao buns

◽️ Nước hầm xương / The broth*
500g sườn heo / 500g pork soft bone
1 lít nước / 1 liter water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt ( 3g )

1 lít nước / 1 liter water
1 củ hành tây / 1 onion
10g gừng / 10g ginger
1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder ( 4g )

◽️ Nước súp / The soup
250ml nước hầm xương / 250ml the broth*
3 lá gelatin / 3 gelatin leaves

◽️ Nước gia vị / Spices soup
1 mcf tiêu Tứ Xuyên / 1 tsp Sichuan pepper corn
1 mcf tiểu hồi hương / 1 tsp fennel
1 hoa hồi / 1 star anise
200ml nước hầm xương / 200ml the broth*

◽️ Nhân / Meat filling
150g thịt bò xay / 150g ground beef
100g thịt heo xay / 100g ground pork
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
5g đường / 5g sugar ( 1 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
Nước gia vị / Spices soup
100g hành lá / 100g spring onion
10g gừng / 10g ginger
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
1 mc dầu mè / 1 tbsp sesame oil
Nước súp / The soup

◽️ Bột / Dough
200g bột bánh bao / 200g bao flour
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt ( 1g )
120ml nước ấm / 120ml warm water



_______________________________________________



How to make Xiao Long Bao | Soup Dumplings | 小笼包/Wei's Red House Kitchen



_______________________________________________



灌汤包子 Soup Dumplings 详细图解教你包包子/Magic Ingredients

ingredients:(make 36 soup dumplings)

beef tendon soup:
beef tendon 500g
big green onions white part 1
ginger 1 piece
bay leaves 3
Sichuan peppercorn 1g 1/2 teaspoon
fennel seeds 1g 1/2 teaspoon
star anise 1
salt 4g 1/2 teaspoon

dough:
all purpose flour 400g little bit more than 2.5 cups
160 °F/70 °C water 250g 1 cup

fillings:
water 250g 1 cup
Sichuan peppercorns 1g 1/2 teaspoon
fennel seeds 1g 1/2 teaspoon
star anise 1g
big green onions white part 200g 3 of them
salt 6g 3/4 teaspoon
ground beef 500g
Sichuan peppercorn powder 1g 1/2 teaspoon
white pepper powder less than 1g 1/4 teaspoon
egg white 1
beef tendon soup 500g

dipping sauce:
regular soy sauce, vinegar, a little bit sugar, chili oil and sesame oil

->

Canh gân bò:
gân bò 500g
hành trắng lớn phần 1
gừng 1 miếng
lá nguyệt quế 3
Hạt tiêu Tứ Xuyên 1g 1/2 muỗng cà phê
hạt thì là 1g 1/2 muỗng cà phê
sao hồi 1
muối 4g 1/2 thìa cà phê

bột:
bột mì đa dụng 400g hơn 2,5 cốc một chút
160°F/70°C nước 250g 1 cốc

garnitures
nước 250g 1 cốc
Hạt tiêu Tứ Xuyên 1g 1/2 muỗng cà phê
hạt thì là 1g 1/2 muỗng cà phê
hoa hồi 1g
Hành lá lớn phần trắng 200g 3 củ
muối 6g 3/4 thìa cà phê
thịt bò xay 500g
Bột tiêu Tứ Xuyên 1g 1/2 thìa cà phê
bột tiêu trắng ít hơn 1g 1/4 thìa cà phê
lòng trắng trứng 1
canh gân bò 500g

nước chấm:
nước tương thường, giấm, một ít đường, dầu ớt và dầu mè


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.20 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR