Bún Quậy

Bún Quậy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún Quậy - Tự Làm Bún Tươi Thật Dễ -Nguyên Liệu Đơn Giản - Món Bún Lạ Mà Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Bún / Rice noodle ( 700g )
200g bột gạo tẻ / 200g rice starch
60g bột năng / 60g tapioca starch
40g bột gạo / 40g rice flour
4g muối / 4g salt
150ml nước sôi / 150ml boiling water
12g dầu / 12g vegetable oil
100ml nước nóng / 100ml hot water
20ml - 40ml nước nóng / 20ml - 40ml hot water

◽️ Ăn kèm / Side serving
200g tôm / 200g prawn
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1/5 mcf đường / 1/5 tsp sugar
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/5 mcf bột tỏi / 1/5 tsp garlic powder
1/2 mc dầu / 1/2 tbsp vegetable oil
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper

200g mực / 200g squid
200g thịt thăn bò / 200g beef tenderloin

80g hành lá / 80g spring onion
20g ngò / 20g coriander

◽️ Nước chấm / Sauce
15g đường / 15g sugar ( 1 tbsp )
1 trái ớt / 1 chili
2g bột nêm gà / 2g chicken powder ( 1/2 tsp )
8g muối biển / 8g sea salt ( 1 tbsp )
4 trái tắc / 4 kumquat ( 20g )

◽️ Gia vị nước lèo / Seasoning for the soup ( 1 tô / 1 portion )
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
2g đường / 2g sugar ( 1/3 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )

400ml nước / 400ml water

Tiêu / Pepper

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR